น้ำนม

น้ำนมออกน้อย ต้องกินอะไรยำรุงน้ำนมค่ะ ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ

24 ตอบกลับ

บ้านนี้กินน้ำขิงอุ่นๆ กินเต้าฮวยน้ำขิง กินน้ำเต้าหู้ กินชีส กินหัวปลีค่ะ แล้วก้อกินน้ำอุ่น แต่เน้นลูกเข้าเต้าช่วยจะช่วยให้น้ำนมไหลเวียนดี แล้วใช้เครื่องปั้มๆช่วยตอนที่ลูกไม่เข้าเต้าตอนแม่คัด หรือเข้าเต้าแล้วดูดแปปเดียวก้อควรปั้มออกให้หมดคะ จะออกเยอะมากตอนคัดสุดๆ จะปั้มได้ 6-9ออนค่ะถ้าคัดน้อยๆ ออกประมาน 5-6 ออนค่ะ นี่กลางวันใช้เครื่องปั้ม1-2 รอบ กลางคืน1 รอบ ที่เหลือลูกดูดค่ะ ไหลเวียนดีมาก ตอนนี้น้อง2 เดือน 5 วันละ (คัดมากๆ ไม่ดีนะคะ น้ำนมจะหดได้ เครื่องปั้มบาวครั้งปั้มออกไม่หมดเต้ายางแข็งท่อน้ำนมยางแข็ง พอเอาลูกช่วยดูดแปปเดียวอ่อนเลย ถ้าแม่ไม่ได้ให้ลูกเข้าเต้าเน้นปั้มใส่ขวดให้ลูกกิน คลอด1-3 เดือนต้องปั้มทุก2 ชั่วโมง หลังสามเดือน ปั้มทุก3 ชั่วโมง ห้ามตกรอบนะคะ ไม่งั้นน้ำนมก้อหด นี่ขี้เกียจตื่นปั้มบ่อยเอาลูกเข้าเต้าช่วยสบายกว่าได้พักผ่อนด้วย แถมน้ำนมเก็บก้อมีประมาน30 กว่าถุงๆล่ะ 3 ออน ทำแบบนี้แม่จะได้พักผ่อน

หัวปลีค่ะ น้ำขิง น้ำอุ่น หรือเอามาทำเป็นเมนูอาหาร เมนูผักเยอะๆ หรือ น้ำหัวปลี น้ำขิงสำเร็จ มีเยอะ หลายยี่ห้อ ลองเซิร์ท​ดูนะคะ

หัวปลี น้ำอุ่น น้ำขิง น้ำพริกไทย แกงเลียงใส่พริกไทย แกงพริก ผัดตับใส่ขิง แล้วก้อพวกอาหารที่เป็นของร้อนค่ะ

พยายามให้น้องดูดกระตุ้นบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆเย็นหรืออุ่นก็ได้ตามใจเเม่เลยค่ะ

เรากินน้ำขิงอุ่น ผัดขิง แกงใส่พริกไทยเผ็ดๆ ขยันให้น้อวเข้าเต้า สลับ ปั้มด้วย

4y ago

ได้ค่ะแม่ เรากินยี่ห้อ Hottaซองสีเขียวไม่หวานมาก

เราท้องตอนนี้4เดือนละคะ ทานตัวนนี้ไม่มีอาการแพ้ แล้วน้ำนมคัดแล้วด้วยคะ

บ้านนี้เอาเข้าเต้าบ่อยๆหลังจาก3เดือนเยอะมากค่ะ+กับกินสมุนไพรนมราชสีห์

นำ้ขิง นำ้หัวปล ีแกงเลียง ผัดขิง ควบคู่กับการเน้นดูดเต้าบ่อยๆ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆแม่ดื่มน้ำอุ่นบ่อยๆช่วยได้จ้า

ชาอุ่นรัก น้ำอุ่น นวดเต้า ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อยๆคะ