ตอนนี้น้อง 11 เดือน น้องไม่ค่อยกินข้าว

น้องไม่ยอมกินข้าว กินก็กินนิดเดียว

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ถ้าวันไหนน้องเบื่ออาหาร แม่เสริมซีรีแล็คโจ๊ก สูตรไม่มีน้ำตาล เพิ่มเนื้อสัตว์ ผัก ใส่ลงไปให้ หรือไม่บางครั้ง ก็ใส่เป็นผลไม้ ผสมกับซีรีแล็คโจ๊ก ให้น้องทานเป็นมื้อเสริม ตอนบ่าย ได้ทั้งโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ โอเมก้า 36 ธาตุ เหล็กสูงด้วยค่ะ

ต้องคอยปรับค่อยเปลี่ยนเมนูให้เค้าเรือค่ะอย่างบ้านนี้กินเป็นโจ๊กซีรีแล็คแต่เปลี่ยนเมนูบ่อยมากค่ะบางครั้งก็เอาซีรีแล็คมาทำเป็นขนมค่ะได้ประโยชน์ได้โปรตีนได้วิตามินด้วยคุ้มมากๆเลยค่ะ

มีได้หลายสาเหตุนะคะบางทีเราอาจจะใส่ใจเขาไม่มากพอทำให้เขาซึมเส้าแล้วไม่กินข้าวค่ะลองปรับดูนะคะ ไม่ก็ลองซีรีแล็คแบบเพิ่มปริมาณอาหารดูค่ะเน้นโปรตีนกับวิตามิน

เรื่องปกติช่วงวัยเล่นถ้าเขากินก็กินค่ะลองทำซีรีแล็คเป็นขนมดูมั้ยคะเพื่อจะกินเป็นขนมมากกว่าอร่อยสารอาหารครบเหมือนเดิมด้วยค่ะ

ได้ลองอาหารเสริมซีรีแล็คสูตรโจ๊กยังคะ น้องอาจจะกินค่ะลองดูนะคะอย่าลืมเสริมพวกโปรตีนกับวิตามินให้น้องด้วยนะคะ

อาจจะเบื่อกับข้าวค่ะ บ้านนี้ก็ไม่ค่อยกินข้าวที่แม่ทำ ชอบกินเมนูง่าย ๆ ไข่เจียว ข้าวผัด หมู ไก่ ปลาทอด ต้ม นึ่ง