ตอนนี้น้อง8เดือน11วัน น้องเอาแต่ใจมาก

ตอนนี้น้อง8เดือน11วัน น้องเอาแต่ใจมากค่ะ พอไม่ได้อะไรหรือขัดใจอะไรเขา เขาจะร้องกรี๊ดแล้วทิ้งตัวลงไปนอนกับพื้นเลย แบบนี้เป็นปกติในวัยเขาไหมคะ

3 ตอบกลับ

คุณหมอเคยแนะนำให้นับค่ะ เวลาน้องอยากได้อะไรให้นับให้น้องฟัง นับ 1-10 แล้วเขาจะจำได้ว่าต้องรอแม่นับถึง 10 ถึงจะได้สิ่งที่ต้องการ แต่ถ้าลงไปนอนกับพื้นให้นับต่อค่ะ นับจนกว่าจะหยุดร้อง ให้เขารู้ว่าแทนที่พอถึง 10 แล้วจะได้ กลับไม่ได้ต้องรอนานกว่าเดิม เราเลยลองมาใช้ดูค่ะ ใช้ได้จริงค่ะ ตอนนี้ 1 ขวบ จะเอาอะไรรู้จักรอค่ะ ไม่งอแงทิ้งตัวลงพื้นแล้ว แต่ช่วงแรกต้องอดทนมากๆเลยค่ะ

3y ago

เห็นลูกเป็นแบบนี้แม่แอบเครียด กลัวลูกจะมีอารมณ์รุนแรง

ต้องค่อยๆสอนค่ะ ยิ่งตามใจน้องจะยิ่งรู้ว่าถ้าไม่ได้ดั่งใจจะต้องทำแบบนี้

3y ago

ขอบคุณค่ะ

อันนี้แล้วแต่ตัวเด็กเองเลยจ้า อย่าตามใจจนลูกเคยตัวน่ะค่ะสู้ๆๆค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ เห็นลูกเป็นแบบนี้แม่แอบเครียด