น้องไม่ค่อยกินข้าว

ตอนนี้น้อง9เดือนแล้วค่ะ เริ่มไม่ค่อยทานข้าว เลือกอาหารที่จะกอนมากขึ้ย ควรทำไงดีค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ลูกบ้านนี่ก็ 9 เดือน ไม่กินข้าวมาหลายอาทิตย์แล้ว กินนมอย่างเดียวแต่นมก็กินได้น้อยลง น้ำหนักตกเกณฑ์เรียบร้อย เลยลองปรับวิธีกิน คือให้เขาหยิบกินเอง เขาจะชอบมาก ถ้าไม่ชอบข้าวก็ลองเป็นพวกเส้น พวกขนมปังแทนก็ได้ค่ะ ถึงจะกินได้น้อยหน่อยแต่ก็ยังตกท้องบ้าง

แม่ลองเปลี่ยนเมนูบ่อยๆนะคะ น้องอาจจะอยากทานอะไรแปลกใหม่