เดก 2 เดือน 6 วัน ไม่ถ่าย

น้องไม่ถ่าย 5 วันแล้ว ผิดปกติมั้ย เพราะแม่ป้อน cerelac ต้องด้วยคะ วันละ1 ช้อนช้าตอนนี้ ยังม่อึเลย ควรทำไงดีคะ

12 ตอบกลับ

เอาจริงๆซีรีแรคไม่ประโยชน์เลยนะคะแม่ เด็กสองเดือนแค่นมแม่ก็พอแล้วค่ะกระเพาะเค้ายังเล็กนิดเดียวเอง เสี่ยงลำไส้อุดตันได้นะคะ หรือถ้าแม่จำเป็น ใช้ข้าวบดผสมนมแม่ให้แทนดีกว่ามั้ยคะ ซีรีแรคก็เหมือนมาม่าผู้ใหญ่นี่แหละค่ะ สารปรุงรสทั้งนั้น

เด็กเพิ่งจะ2เดือนเองไม่น่ารีบร้อนป้อนข้าวเลยนะคะ.. ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์​เลยค่ะมันทำให้เด็กมีปัญหา​เรื่องการขับถ่าย​นะคะ

หยุดป้อนก่อนค่ะถ้ากินนมแม่ แม่กินนมเปรี้ยวนะค่ะ รอ6เดือนเต็มๆค่อยป้อนข้าวบดนมแม่ดีกว่าค่ะ ซีรีแลคมันหวานค่ะน้องจะติดหวานเอาค่ะ

4y ago

ขอบคุณคะแม่

ให้รีบทานไวจังละคะ. ควรให้น้องทานอาหารเสริมตอน6 เดือนนะเเม่ แค่นมก็เพียงพอต่อความต้องการของเขาละคะ

ไปหาหมอค่ะหมอจะให้ยาน้องมากินบ้านนี้ก็เป็นค่ะ2-3วันถ่ายทีค่ะเวลาน้องถ่ายร้องมากๆค่ะ

ต้องถ่ายแล้วคะแม่ ถ่ายวันที่ 8 แม่องกินนมเปรี้ยวกับโยเกิร์ตตามคำแนะนำ😅

ถ้าครบอาทิตย์ไม่ถ่ายไปหาหมอนะค่ะแล้วบอกตามความจริงค่ะว่าป้อนอะไรไปบ้าง

4y ago

คะแม่ ใจจริงก้ไม่ได้อยากป้อนข้าวหรอกคะ แต่แม่บอกหั้ยป้อน หั้ยเค้ากินอยู่ท้อง วันละ 1 ช้อนชา แต่พอน้องไม่อึ เลยหยุดป้อนคะ

แม่เลิกหั้ยกินข้าวแล้วคะ ตอนนี้น้องถ่ายแล้ว จ้า ขอบคุณคำแนะนำคะ

แม่ได้เอาเบบี้ดอนให้กินด้วยมั้ยคะเวลาป้อนข้าวน้อง

น้องยังเล็กอยู่เลย ไงหาหมอดีกว่านะคะ เพราะ 5 วันแล้ว