น้องไม่ถ่าย

น้องทาน นมแม่ ไม่ถ่าย1วันควรทำยังไงดีค้ะ

5 ตอบกลับ

น้องอายุเท่าไหร่ค่ะ ถ้า6เดือนให้น้องกินแก้วมังกรปั่น จะช่วยให้ระบายหายท้องผูกค่ะ แต่ถ้ายังไม่ถึง6เดือนให้แม่กินผลไม้ช่วย แต่จากที่หมอเคยบอก เด็กนมแม่สามารถไม่ถ่ายได้ถึง7วัน โดยที่ลูกต้องอารมณ์ดี ไม่งอแง จะถือว่ายังปกติอยู่ค่ะ

ปกติค่ะ ไม่ต้องกังวล กินนมแม่ต่อไป บางทีอาจมีไม่ถ่าย4-5วันเพราะนมแม่ถูกย่อยและดูดซึมหมดแต่พอถ่ายได้จะถ่ายนิ่มปกติ

ลองเอาน้ำนมใสๆที่คัดเต้าใหม่ๆให้น้องทานดูค่ะแม่

ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่ายค่ะ

ถ้านมแม่ล้วน ปกติจ้า