ลูกตัวเหลือง

น้องได้5วันกับมาบ้านมีอาการตัวเหลือง ตาเหลือง ควรทำไงค่ะ บ้ารไหนเป็นบ้าง

1 ตอบกลับ

ค่าเหลืองเยอะมั้ยคะ ตอนออก รพ คุณหมอตรวจแล้วใช่มั้ย มีนัดตรวจเพิ่มมั้ยคะ ไม่ได้อบใช่มั้ยคะ คุณหมอบอกว่าอันตรายมั้ย ถ้าไม่ แสดงว่าเหลืองไม่มาก กรณีนี้เด็กทารกส่วนใหญ่จะเป็นนะคะ เพราะตับน้องยังทำงานไม่ 100% อยู่ที่เหลืองมากน้อยแค่ไหน แต่ไม่เหลืองไปมากกว่าเกณฑ์ ให้เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ หรือทานนมแม่เยอะๆ ปลุกน้องทุก 2-3 ชม.ตื่นกินนม อย่าเว้นนานเกิน 3 ชม. น้ำนมจะช่วยขับสารเหลืองออกทางฉี่และอึ น้องจะค่อยๆหายเหลืองเองค่ะคุณแม่