ตาเหลือง

น้องบ้านนี้ตาเหลืองค่ะ น้องได้15วันแล้ว แม่ๆแต่ล่ะบ้านมีวิธีแก้ไขยังไงบ้างค่ะ เอาออกแดดทุกวันค่ะ

3 ตอบกลับ

ออกแดดไม่ได้ช่วยให้ตัวและตาหายเหลืองนะคะนมแม่นี้แหละค่ะช่วยได้พยายามให้น้องกินนมแม่ให้เยอะปลถกให้กินทุก2ชม.ยิ่งดีค่ะในนมแม่จะตัวขับสารเหลืองบ้านนี้น้องก็ตาเหลืองให้กินนมแม่อย่างเดียวเดือนดว่าตาก็ขาวใสเป็นปกติไม่ต้องให้น้ำทานนะคะยกเว้นให้นมผสมน้องทานค่ะ

พาไปหาหมอค่ะ ถ้าประเมิณแล้วเหลืองมาก หมอจะเจาะเลือดหาค่าเหลืองค่ะ ลูกเราก็เหลืองส่องไฟ2วัน หมอบอกว่าถ้าเหลืองมากๆจะขึ้นสมอง ทำให้น้องพิการได้

กินนมแม่ไปเรื่อยๆค่ะ