ลูกเอาแต่ร้อง

น้องได้2 เดือน แต่ร้องไห้หนักมากค่ะ ร้องตลอด ไม่ว่าจะอาบน้ำ แต่งตัว เปลี่ยนแพมเพิส หรือทำอะไรให้ก็เอาแต่ร้อง ร้องจนแม่นี้เหนื่อยเลยค่ะ มีน้องบ้านไหนเป็นบ้างไหมค่ะ หรือมีวิธีที่ทำให้น้องร้องน้อยลงไหมค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

แม่เล่นกับน้องบ้างไหมคะ บางทีน้องร้องมากๆ อาจเพราะมีสาเหตมาจากไม่สบายตัว หรือไม่ชอบอะไรบางอย่าง แต่พูดบอกแม่ไม่ได้ เลยเอาแต่ร้องไห้ ถ้าแม่โมโหน้องจะรับรู้ได้นะคะ แม่ลองดูว่า แม่ทำอะไรบ้างแล้วน้องยิ้มหรือหัวเราะหรือไม่ร้องไห้ ก็ให้แม่ทำสิ่งนั้นบ่อยๆ และสักวันถ้าน้องไม่สนใจในสิ่งนั้นแล้ว แม่ก็ต้องหาสิ่งใหม่มาทำให้น้องยิ้มให้ได้ น้องจะค่อยๆดีขึ้นหลังผ่านสามเดือนไปแล้วค่ะ แม่อดทน และสู้ๆ นะคะ ✌

เด็กในช่วงนี้เค้ามีหน้าที่ร้องค่ะเเม่ เเต่การร้องของเค้าเราต้องหาสาเหตุ บางคนร้องมากร้องน้อยไม่เหมือนกัน อุ้มและกอดเค้าเยอะๆ กอดแบบงอขาเอาตัวเเนบอกให้เค้าได้ยินเสียงหัวใจเราเค้าจะสงบขึ้นค่ะ

น้องอยากเรอ ไม่สบายท้องแน่ๆค่ะแม่ อุ้มพาดบ่าลูบหลัง จนกว่าน้องจะสงบดูค่ะ แล้วค่อยทำกิจวัตรประจำวัน ทุกครั้งที่งอแง จับพาดบ่าลูบหลัง เดินไปรอบบ้านดูค่ะ

น้องท้องอืดรึเปล่าคะแม่หรือเจ็บปวดไม่สบายตามตัวรึเปล่าคะแม่สู้ๆนะคะลองเช็คดูทีละอย่างก่อนค่ะ

ร้องอาจมีหลายสาเหตุนะค่ะ เช่นไม่สบายตัว ปวดท้อง ลองหาสาเหตุดูค่ะแม่

น้องปวดท้อง ไม่สบายตัวรึป่าวคะ อาจจะท้องอืด ก็ได้ค่ะ

ให้นมแม่ล้วนไหมคะ