วัคซีน 2 เดือน

น้องฉีดวัคซีน ขาบวม ร้องตลอด ตัวร้อน ทำยังไงจะบรรเทาน้องดี

5 ตอบกลับ

วัดอุณหภูมิเกิน 37.5 ให้ทานยาลดไข้และแปะเจลลดไข้หน้าผาก / แผลที่ฉีด บวม ให้ประคบเย็น จะใช้เจลเย็น หรือ ใช้น้ำแข็งประคบก็ได้ค่ะ (น้ำแข็งใส่ถุงและห่อด้วยผ้าสะอาด) บ้านนี้ลองทำทุกวิธีได้ผลค่ะ ไม่งอแง ขาบวมนิดหน่อยๆ ไข้อ่อนๆไม่กี่ชั่วโมง นอนหลับสนิทกว่าเดิม😅 หมอบอกว่าขึ้นอยู่กับภูมิของเด็กด้วยค่ะ

1y ago

ถ้าตัวร้อนมีไข้ เช็ดตัวลูก ด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ เช็ดตามตามซอกคอ ซอกหนีบ ค่ะ

บ้านนี้ไม่มีไข้ แต่เขาเจ็บขาค่ะ ขาไม่บวมน่ะ เวลาดีดขาจะร้องตลอด แม่ใช้แผ่นเจลลดไข้ติดที่ขา กลางคืนนอนปกติ ตื่นเช้ามาก็ปกติค่ะ

บ้านนี้ใช้แผ่นเจลลดไข้ แช่ตู้เย็นสักพัก แล้วนำมาแปะบริเวณที่ฉีดค่ะ ทานยา เช็ดตัว ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีนะคะ

เราใช้แผ่นเจลแปะตรงที่ฉีดยาให้น้อง หรือจะใช้น้ำแข็งประคบก็ได้

1y ago

ใช่ หรือจะเป็นที่แปะเจลลดไข้มาแปะได้ค่ะ

ตัวร้อนลองวัดอุณหภูมิดูค่ะ หากมีไข้ให้กินยาและเช็ดตัว

1y ago

แล้วขาที่ฉีดบวม ต้องทำไงค่ะน้องร้องตลอดเลยค่ะ