ถ่ายปนเลือด

น้องได้28วันค่ะ ถ่ายปนเลือดแบบนี้ค่ะ มีแม่บ้านไหนเคยเป็นบ้างคะ เกิดจากอะไร

ถ่ายปนเลือด
2 ตอบกลับ

ทานนมผงป่าวค่ะ ถ้าทานนมผงที่มีโปรตีนนมวัว น้องแพ้นมวัวค่ะ บ้านนี้น้องทานเอนฟาแลคกล่องสีทอง ตอนน้องอายุช่วง4-5วันค่ะ ถ่ายเยอะปนเลือดด้วย หมอบอกแพ้โปรตีนนมวัว หมอให้เปลี่ยนเป็นนมแพะรึไม่ก็นมจากถั่วเหลืองค่ะ พอน้องทานนมแพะอาการก็ดีขึ้นค่ะ ตอนนี้2เดือน15วัน ลองกลับมาให้ทานนมเอนฟาแลค กล่องสีทองดู น้องไม่แพ้แล้วค่ะ(ช่วงแรกเกิดลำใส้น้องอาจยังปรับสภาพนมวัวไม่ได้เลยแพ้ค่ะ หมอที่คลีนิคบอกค่ะ)

ลูกของเพื่อนเราเคยเป็นค่ะ ไปหาหมอคลีนิกหมอบอกว่าเป็นลำใส้อักเสบ