น้องร้องกวนตอนกลางคืน

น้องได้15วันแล้ว กลางวันนอนยาว กลางคืนร้องไห้ไม่ยอมนอนให้อุ้มตลอดเลย อุ้มก็ร้องไม่มีเหตุผลกว่าจะหลับก็เกือบตี2นอนแปปเดียวก็ตื่นนอนอีกทีเช้า ให้น้องนอนเปลดีมั๊ยคะตอนกลางคืน น้องจะนอนหรือเปล่า

6 ตอบกลับ

เด็กน้อยส่วนมากจะนอนกลางวันเยอะค่ะ บางทีตอนเค้าอยุ่ในท้องแม่ เค้าอาจจะตื่นช่วงเวลานี้ก้ได้ค่ะ แต่โดยส่วนมากเด็กน้อยชอบงอแงกลางคืน วางก้ร้องไห้ ภาษาชาวบ้านก้จะเรียกว่า เด็กติดมือ แม่ลองให้น้องนอนตะแคงแล้วเอาผ้าขนหนูพับทับอก ให้เค้ารู้สึกอุ่นใจ เหมือนแม่กำลังกอดดูนะค่ะ ปล.เด็กน้อยอายุ 15วัน ส่วนตัวไม่แนะนำให้นอนเปลค่ะ กลัวเวลาเราหลับ เค้าอาจจะกลิ้ง หรือ หน้าคว่ำ หมอนหรือ ผ้าห่ม อันตรายอยุ่นะค้ะแม่

ลองให้นอนเปลดูก็ได้ค่ะ เเต่ที่ผ่านมาให้ลูกหลับขาตักหรืออุ้มกล่อมเลยสนิดเเล้วค่อยๆวางกับที่นอน เเละประมาณเดือนครึ่ง-สองเดือนน้องจะค่อยดีขึ้น น้องกำลังปรับตัวอยู่สู้ๆนะคะ

โคลิคค่ะ ตอนแรกไม่อยากจะเชื่อพอน้องสามเดือนกับไม่กี่วัน น้องนอนกลางคืน กลางวันน้องตื่นเล่นบ่อย สลับกันเลยค่ะหลังสามเดือนไป แม่ได้นอนกลางคืนสักที😅

บ้านนี้ ให้นอนเปล เลยคะ ไม่อยากให้แกติดเปล ก็ไม่ต้องก็ได้นะคะ

กลางวันอย่าให้น้องนอนยาวพยามปลุกตื่นให้กินนม 2-3 ชั่วโมง

5y ago

รองหาเปลให้น้องนอน พอหลับสนิทค่อยเอามานอนที่นอนด้วยค่ะ

น่าจะเป็นโคลิกค่ะ