อาการโคลิค?

ลูกเราร้องตั้งแต่4ทุ่มยันตี4มา2-3วันแล้ว ลูกเราเป็นโคลิคหรือป่าวคะ น้องได้15วันแล้ว มีวิธีแก้ไหมคะน้องชอบร้องไม่มีเหตุผล#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

เช็คทุกอย่างค่ะ ฉี่ อึ ปวดท้อง ถ้าไม่ก็น่าจะโคลิค ลองทุกอย่างตามที่เขาแนะนำ สุดท้ายก็ร้องจน 4 เดือนก็ดีขึ้น เลยทำใจค่ะ ทำใจก็ไม่เครียด

2y ago

ขอบคุณนะคะ

ลองใช้ไวท์นอยหรือยังคะ หรือเสียงสงบ เสียงสายน้ำ เสียงฝนตก ลองพิมพ์ในยูทูปว่าไวท์นอย เปิดเสียงไม่ดังเกินไป วางมือถือให้ห่างจากลูก2เมตร

2y ago

เดี๋ยวลองนะคะ

เช็คเรื่องหิว ท้องอืด ผ้าอ้อมชื้นแฉะ อากาศร้อน/หนาวไปไหม พยายามจับน้องเรอหลังให้นม 16-20 นาทีค่ะ

2y ago

ได้ค่ะ

ลองเปิดเสียง white noise หรือยังคะ ลูกเราก็ร้อง5ทุ่มยันตี4 ลองเปิดดูแล้วเงียบค่ะ

2y ago

เดี๋ยวลองดูนะคะ

ปกติคุณแม่พาน้องเข้านอนกี่โมงคะ แล้วปิดไฟนอนด้วยคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ