ให้นมบุตร

น้องได้ 1 เดือน 8 วัน เราให้กินนมผง ตอนนั้นพยาบาลมาเยี่ยมบ้านบอกให้ชงน้ำ 4 ออนซ์ นม 2 ช้อนตวง แต่ข้างกล่องบอกให้ชงน้ำ 4 ออนซ์ นม 4 ช้อนตวง แม่บ้านไหนชงแบบไหนช่วยแชร์หน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

เราก็ชงแบบนั้นจนน้องได้3เดือนกว่าๆถึงชงตามปริมาณข้างกล่อง เพราะนมผงมันเข้มข้นกว่านมแม่และก็ย่อยยากกว่า

ที่พยาบาลให้ทำแบบนี้ เพื่อให้นมเจื่อจางลง ช่วยในเรื่องขับถ่ายง่ายค่ะ แต่น้องจะไม่ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ของเราตอนไห้น้องกินนมผงใหม่ๆ น้องอายุ5เดือนกว่า ก็น้ำ2ออน นม1ช้อน ค่ะ แล้วค่อยๆเพิ่ม น้ำ1 นม1 ค่ะ

น้ำเยอะกว่า จะย่อยง่ายกว่านมเท่ากับน้ำค่ะ เหมือนนมแม่ย่อยๆง่ายเพราะนมแม่มีน้ำเยอะกว่านมค่ะ

ที่พยาบาลบอกคือทำ ให้น้องฮึง่ายจ้า..ชงตามขนาดในกล่องนมน้องจะฮึยากจ้า

แล้วแต่ขนาดช้อนของนม แต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ลดลงช้อนนึงค่ะ

น้องกินนมยี่ห้ออะไรค่ะ

5y ago

เอ็นฟาเลคค่ะ

ตามที่กล่องบอกจ๊ะ