น้องเอาเล็บข่วนหน้าตัวเองจนเลือดซิบ ต้องใช้อะไรทาคะ

รอยเล็บข่วนหน้าลูก จะเป็นแผลเป็นมั้ย สงสารลูกค่ะ ใครมีประสบการณ์รบกวนบอกทีค่ะว่าใช้ยาอะไรทาได้บางสำหรับเด็กเล็ก?????

น้องเอาเล็บข่วนหน้าตัวเองจนเลือดซิบ ต้องใช้อะไรทาคะ
23 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลค่ะแผลเด็กหายไว บ้านนี้ก็ข่วนเป็นว่าเล่น ต้องคอยตัดเล็บบ่อยๆ ค่ะ ... แต่ก็ไม่วาย ถ้าเป็นเยอะๆ ใส่ถุงมือค่ะ บ้านนี้กว่าจะเลิกใส่ถุงมือก็ 3 เดือนแล้วค่ะ เพราะถอดแล้วข่วนหน้ายาวเป็นคืบเลย

บ้านนี้ใช้sudocremค่ะ ลองเสิร์ชหาดู คุณแม่ตัดเล็บน้องบ่อยๆค่ะ บางทีเค้าไม่รู้แรงตัวเอง เคยเป็นเหมือนกันค่ะ เล็บเหมือนจะไม่ยาวแต่ได้แผล

ไม่ต้องทายาค่ะ และไม่เป็นแผลเป็นด้วย ปล่อยให้หายและแห้งเอง ช่วงที่เป็นแผลให้น้องใส่ถุงมือไปพรางๆก่อนนะคะ กันมือไปโดนหน้าอีก

ใส่ถุงมือให้น้องค่ะ ตอนเค้าหลับก็ตัดเล็บให้เค้าค่ะคุณแม่ หาซื้อกรรไกตัดเล็บสำหรับเด็กแรกเกิดโดยเฉพาะ ตัดง่ายค่ะ

ของลูกเราก็เคยข่วนหน้าตัวเองเป็นแผลเลือดซิบเหมือนกันคะแต่ก็ปล่อยให้หายเองนะคะ

หายเองคะ ลูกสาวชอบจิกหน้าตัวเองบ่อยมาก แต่ก็ไม่มีรอยนะคะ คอลลาเจนเค้าคงเยอะ 😆

ไม่ต้องกังวลคะ บ้านนี้เป็นประจำ ไม่ต้องทาอะไร เดี๋ยวแผลหายเองจ้า

ใช้น้ำเกลือล้างแผลก็ดีนะคะแม่ ไม่แสบ ไม่อันตรายด้วยค่ะ

บ้านนี้ปล่อยให้แผลหายเองค่ะหมั่นตัดเล็บใส่ถุงมือให้น้องนะคะ

ไม่ต้องใช้อะไรทาค่ะ ระวังอย่าให้น้องจับก็พอ เดี๋ยวแสบ