เริ่มจะคลานใช่มั้ยคะ

น้องเพิ่งจะ4เดือน ชอบทำตูดโด่งๆ ขาเหยียดเหมือนทหารเอาหัวแตะพื้น แล้วก็ยันแขนแบบนี้คือจะคลานปล้วใช่มั้ยคะ ตอนนี้มีคืบแต่ไวมาก สอบถามค่ะจะได้เตรียมคอก

เริ่มจะคลานใช่มั้ยคะ
6 ตอบกลับ

เหมือนลูกเราเลยค่ะ เริ่มมีอาการตอน 3 เดือนกว่าๆ คว่ำเอาหัวลงดันพื้นไถตัวไปข้างหน้า ลูกเราร้องตลอดเวลาตอนทำ เหมือนขัดใจเพราะกระดูกเขายังไม่แข็งพอ แต่ใจไปแล้ว 4 เดือนยังทำ พอคลานไปไม่สุด แรกๆก็จะกระดื๊บก่อนจากนั้นก็มีใช้วิธี กลิ้งเอาเวลาอยากไปจุดไหน แต่ลูกเราคลานได้จริงๆคือ 5 เดือนกว่าค่ะ 6 เดือนก็เริ่มคล่องขึ้นกว่าเดิม

ยกก้นคือกำลังจะกระดึ๊บค่ะ ถ้าใช้มือยันพื้น 2 ข้าง ชันเข่า แล้วขย่ม ๆ คือจะคลาน

10mo ago

บ้านนี้ขย่มอยู่นานมากค่ะ คลานตอน 9 เดือนโน้นแหนะ 🤣

บ้านนี้6เดือนคะท่านี้แหละคะเขายังคว่ำและ กลิ้งคว่ำไปทั่วที่นอนเลยคะแม่

เตรียมไว้เลยค่ะ แค่กลิ้งก็ไปได้ไกลแน้ว

10mo ago

ได้เลยค่ะ ขอบคุณมากค่า

คงเตรียมตัวแล้วค่ะ หาคอกไว้ได้เลยค่ะ

10mo ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

เราซื้อคอกตอน6เดือน