น้องเพิ่งจะ4เดือน4วัน​ ไม่พลิกตัวคว่ำ​ แต่เริ่มจะนั่งแล้วเป็นอันตราย​ไหมคะ​

ผู้ใหญ่​ที่บ้านไม่แนะนำให้นั่งเพราะกลัวหลังงอคะ​ ลูกคนแรกแม่ไม่รู้​เลยว่าจะทำอย่างไร​ อันตราย​หรือเปล่า​ แม่จับน้องนอนเล่นที่หมอนให้นม​ หันกลับมาน้องกำลังเอามือท้าวที่พื้น​ ยายบอกว่าเดี๋ยว​หลังงอกระดูกยังไม่แข็งแรง​ อีกอย่างน้องเป็นเด็กคลอด​ก่อนกำหนด​ค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #เเม่มือใหม่ค่ะ

2 ตอบกลับ

เหมือนกันไม่คว่ำมีแต่จะนั้ง4เดือน5วัน

1y ago

พอไม่ให้นั่งก็ร้องบ้านแตกเลยแม่

ยังไม่ควรจับน้องนั่งค่ะแม่

1y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​ แต่น้องชอบเอนหน้ามานั่งพอจับนอนก็ร้องตลอดเลยค่ะ