ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

น้องเพิ่งคลอดได้แค่9วันน้ำนมแม่น้อย แม่ใช้นมผงช่วยได้ไหมค่ะ

13 ตอบกลับ

ถามว่าได้ไหม ตอบได้ค่ะ แต่ค่าใช้จ่ายจะสูงขึ้นมาหน่อย เพราะนมผงค่อนข้างจะแพง พยายามให้น้องเข้าเต้า ฝึกดูดเต้า จะช่วยกระตุ้นน้ำนมแม่ได้ค่ะ และแม่ควรทานอาหารที่ช่วยกระตุ้นน้ำนมด้วยนะคะ และพยายามอย่าเครียด ความเครียดทำให้น้ำนมหดได้

ช่วยได้ค่ะ​ แต่แม่ต้องให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆด้วยนะคะ​ ยิ่งน้องเข้าเต้าบ่อย​ จะยิ่งกระตุ้น​การสร้างน้ำนมแม่ค่ะ​ บ้านนี้พยายามให้น้องเข้าเต้าตลอด​ ตอนนี้นมไหลเปียกเสื้อทุกชม.เลยค่ะ

ได้ค่ะ เราก็น้ำนมน้อยยิ่งช่วง2วันแรกน้ำนมแทบไม่ไหลเลยค่ะ ตอนนี้น้องจะกินนมแม่สลับกับนมผงค่ะ บ้านนี้ใช้ s26gold เสริมนมผงไปเถอะค่ะเเม่ เพราะถ้าน้องทานนมน้อยจะตัวเหลือง น้ำหนักลดนะคะ

ได้ค่ะแม่ แต่ถ้ากังวลเรื่องน้ำนมไปคลินิกนมแม่ได้ค่ะ เค้าช่วยดูให้ว่านมเราพอจริงไหม ควรเสริมหรือไม่อย่างไร เผื่อคุณแม่อาจจะคิดไปเองว่านมน้อย จะได้ไม่ต้องเสียค่านมผงจ้า

ได้ค่า แม่บ้านนี้ ให้นมแม่ด้วย + นมผงด้วยคะ เพราะคลอดมาน้ำก็ยังไม่มีคะ ตอนนี้เยอะ4มากคะ ลองทานชาอุ่นรักดูนะคะ แม่บ้านนี้ทานตัวนี้อยู่

แค่ 9 วันเองน้ำนมยังมีอยู่นะคะ แม่ลองให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆทุก 3 ชั่วโมงดูค่ะยังไม่ต้องให้นมผงเสริมนะ

น้ำนมออกน้อยเหมือนกันค่ะจนลูกดูดไม่ทันใจลูกต้องได้กินนมผงตั้งแต่เกิดเลยค่ะ

ได้เลยค่ะแม่บ้านนี้แม่ไม่มีน้ำนมเลยน้องกินนมผงตั้งแต่ออกจนตอนนี้เลยค่ะ

ได้ค่ะ เป็นอีก1 ทางเลือกคุณแม่จะได้ไม่เครียด ขอให้น้ำนมมาไวไวนะคะ

ได้ค่ะแม่ เลือกดีๆนะคะ หาข้อมูลก่อนค่ะ