ขอวิธีรักษาก้นเป็นแผลของลูกน้อยหน่อยค่ะแม่ๆ

น้องเป็นแผลที่ก้นแบบนี้มาสักพักแล้วค่ะ ใช้ยามาหลายตัวแล้วก็ยังไม่หาย พาไปคลินิกหมอก็ให้ยาทามาแค่อย่างเดียว ก็ยังไม่หาย น้อง1เดือน8วัน ขอคำแนะนำจากแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ ปล.ตอนนี้น้องใส่ผ้าอ้อมอย่างเดียวค่ะ

ขอวิธีรักษาก้นเป็นแผลของลูกน้อยหน่อยค่ะแม่ๆ
56 ตอบกลับ

อย่างเเรกห้ามใช้เเพมเพสให้ใส่เป็นผ้าอ้อมแทนหรือเป็นกางเกงในเด็กก็ได้ค่ะเพื่อที่จะได้ระบายอากาศดีทำให้ก้นเขาไม่อับชื้นแผลก็จะได้แห้งเร็วค่ะเวลาเขาถ่ายหรือฉี่ให้พาไปล้างก้นด้วยน้ำอุ่นล้างเสร็จแล้วให้เอาก้นลูกหรือบริเวณที่เป็นผื่นแดงเป็นแผลแช่น้ำอุ่นสักพักแล้วค่อยเช็ดให้แห้งห้ามเช็ดโดยผ้าเปียกสำลีหรืออะไรต่างๆเพราะเขาอาจจะแพ้ก็ได้เหมือนลูกเราแพ้สำลีก้นเป็นแผลเหมือนกันเลยค่ะแต่ตอนนี้กำลังหายแล้วถ้าจำเป็นต้องเช็ดจริงๆให้ใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นเช็ดเบาๆแล้วก็อย่างสุดท้ายเลยหลังจากที่ทำความสะอาดก้นหรือจุดซ่อนเร้นของน้องเสร็จแล้วให้ทายาทุกครั้งส่วนตัวยารองไปที่ร้านขายยาก็ได้ค่ะแล้วเอารูปถ่ายให้เขาดูว่าน้องเป็นแผลแบบนี้ใช้ยาอะไรทาถึงจะหายลองดูค่ะเพราะว่าบ้านนี้ก่อนที่จะหายน้องเป็นมาได้ 2-3 สัปดาห์แล้วแล้วก็เริ่มหาวิธีรักษาตามที่บอกไปค่ะน้องก็เริ่มหายแผลเริ่มแห้งแล้วค่ะ

2y ago

ใช้เหมือนกันคะ ก้นแค่แดงๆก้ทาแล้วบ้านนี้