สอบถามแม่ๆ

ตอนนี้ตรวจเบาหวานขณะตั้งครภ์ไม่ผ่าน เครียดมาก ขอคำแนะนำจากแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

เราเป็นเบาหวานตอนท้องค่า ต้องฉีดอินซูลิน ควบคุมอาหารด้วย แนะนำ จดแคลที่กิน เน้นโปรตีน เช่น หมู ไก่ ห้ามของทอด กินผักผลไม้ แอปเปิ้ล แก้วมังกร ข้าวกินพวกไรเบอรี่ ไม่จำเป็นต้องกินข้าวทุกมื้อ แล้วออกกำลังกาย เดินเล่นบาง ก็พอช่วยได้ค่า

เราก้อเป็นเบาหวาน ระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ อย่างเครียดจนเกินไปค่ะ ควมคุมอาหาร ก้ออยู่ในเกณฑ์ปกติมาตลอดค่ะ งดอารอารที่มีรสหวานเช่นของหวาน ผลไม้ที่ให้น้ำตาลสูง เช่น ทุเรียน ชมพู เปลี่ยนมาทาน แอปเปิ้ล ทานข้าวกล้อง ค่ะ

ยิ่งเครียดยิ่งคุมไม่ได้แม่ปล่อยสบายๆอย่ากังวลเราก้อเป่งเหมือนกันแรกๆเครียดตอนนี้ทำใจแล้วเพราะเครียดไปยิ่งขึ้นทำได้แค่คุมอาหารพักผ่อนให้เพียงพอดืมน้ำเยอะๆ

ไม่ต้องเครียดค่ะ เราภาวะน้ำตาลสูงทั้งสองท้อง ตอนนี้ท้องคนที่สามหมอบอกน่าจะเป็นเบาหวาน ฉีดอินซูลินทุกวัน เจาะเลือดดูผลน้ำตาลทุกวัน จนเป็นเรื่องปกติแล้วค่ะ

ลดอาหารที่มีน่ำตาลสูงค่ะ เวลาไปเจาะอีกรอบจะได้ผ่าน พวกผลไม้น้ำตาลสูงหวานๆ เครื่องดืม น้ำอัดลม หรือข้าวเหนียวงดไปก่อนค่ะ

ต้มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาลคะกินแทนนำ้เปล่าเลยคะจากประสบการที่เคยเป็นเบาหวานตอนท้องน้ำใบเตยเห็นผลจริงๆคะ

ต้มน้ำใบเตยดื่มช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ค่ะ สู้ ๆ ค่ะแม่

ไม่ต้องกักวนค่ะบ้านนี้ได้ฉีดอินซูลินแล้วสบาย

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วน้องน้ำหนักตัวเยอะด้วยคุณแม่แอบกลัวจะได้ผ่ามากเลยค่ะ☺️😅

เราก็ตรวจน้ำตาล 146 ไม่ผ่าน เครียด

รอแม่ที่มีประสบการณ์มาตอบนะคะ