ขอวิธีรักษาก้นเป็นแผลของลูกน้อยหน่อยค่ะแม่ๆ

น้องเป็นแผลที่ก้นแบบนี้มาสักพักแล้วค่ะ ใช้ยามาหลายตัวแล้วก็ยังไม่หาย พาไปคลินิกหมอก็ให้ยาทามาแค่อย่างเดียว ก็ยังไม่หาย น้อง1เดือน8วัน ขอคำแนะนำจากแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ ปล.ตอนนี้น้องใส่ผ้าอ้อมอย่างเดียวค่ะ

ขอวิธีรักษาก้นเป็นแผลของลูกน้อยหน่อยค่ะแม่ๆ
56 ตอบกลับ

ดูแล้วจุดที่เป็นชัดๆเลยว่า ตรงก้นนะคะ ไม่ใช่จุดอื่น ดูอับชื้น ตอนเช็ดน่าจะต้องสะอาด ให้แผลแห้ง แต่ตอนซับคงต้องเบามือสุดๆเลยค่ะ ไม่งั้นแผลหายยาก แบบนี้ ไม่ควรใส่อะไรให้อับอีก น่าจะให้ถ่ายกับผ้าอ้อม ดีกว่าค่ะ ถ้าไม่หาย แต่แม่คงต้องดูก่อนว่าน้องแพ้แพมเพริ์ส หรือผ้าอ้อมไหม ถ้าแพ้อาจต้องลองเปลี่ยนอุปกรณ์