แม่บ้านไหนลูกเป็นตุ่มใสแบบนี้บ้างคะ

น้องเป็นตุ่มใสที่แขนคะ ใช่ผดร้อนมั๊ยคะ ต้องไปหาหมอมั๊ยหรือรอดูอาการซักพัก น้องอายุ8วันเองค่ะ

แม่บ้านไหนลูกเป็นตุ่มใสแบบนี้บ้างคะ
10 ตอบกลับ

เหมือนน้องแพ้อะไรสักอย่างเลยค่ะ อาจจะเป็นเสื้อผ้าที่ใส่ หรือครีมอาบน้ำ อะไรที่โดนตัวน้อง ถ้าไม่ดีขึ้นไปหาหมอก็ดีค่ะเเม่ ไม่แน่ใจเหมือนกัน เคยเห็นหลานชายเป็นค่ะ

น้องเป็นผดร้อนค่ะ ของเราก็เป็น ใช้แป้งนิวบอนทา แล้วให้นอนในที่อากาศถ่ายเท วันเดียวผดจะแห้งแล้วลอกไปเรยค่ะ

ใช้บีแพนเธ็นค่ะ แล้วก็ระวังเรื่องอากาศร้อน

น้องเป็นผดร้อนค่ะ ไม่ต้องห่อตัวให้น้องนอนในที่อากาศถ่ายเท และใส่เสื้อผ้าสบายไม่รัด ถ้าคุณแม่กังวลไปก็พาน้องไปพบแพทย์ค่ะ บ้านนี้ก็พึ่งไปพบแพทย์มาค่ะ

ผดร้อนค่ะ แนะนำให้ทาโซดูครีมค่ะหรือบีแพนเทนนะคะช่วยได้มากค่ะ บ้านนี้คลอดน้องได้3วันไม่ห่อตัวแล้วค่ะ ช่วยได้เยอะนะคะ

ทาแป้งคะน่าจะผดผื่นที่เกิดจากความร้อนหรืออากาศก็เป็นได้เพราะน้องพึ่งคลอดได้ไม่นานพยายามทาแป้งให้น้องบ่อยๆคะ

อย่าเอาน้องนอนที่อากาศร้อน อย่าห่อตัวเยอะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ

น่าจะผดร้อน ให้น้องนอนในห้องแอร์สิคะ

น้องยังเล็ก พาไปหาหมอดีกว่านะค่ะ