ขอระบายหน่อย

น้องเดือนกว่าเราตัดเล็บถอดถุงมือให้ พอถอดปุ้บน้องเอานิ้วทิ่มหูทิ่มตาร้องไห้ แต่เล็บไม่คมนะคะ เราโดนแม่ด่าน่าเบื่อมาก🥲

2 ตอบกลับ

ถุงมือเราใส่แค่ 3 วันแรกค่ะ กลับจากรพ.ก็ถอดเลยมันขัดขวางพัฒนาการเด็กแทนที่เค้าจะได้ลองจับนู้นนี้ ลองสำรวจร่างกายตัวเอง เราเข้าใจคนที่บ้านนะคะกลัวหลานจะเอานิ้วทิ่มหน้าทิ่มตา แม่ต้องตัดเล็บดูเล็บน้องบ่อยๆอย่าให้ยาวเพราะเล็บเด็กบางและคมมาก

ทางนี้ใส่แค่ตอนอยู่รพ. กลับบ้านปุ๊บก็ใส่ช่วงแรกหลังอาบน้ำ เพื่อปรับอุณหภูมิ หลังจากนั่นก็เอาออกค่ะ น้องก็เอามือขยำหน้า ดึงผม จิ้มตา เหมือนกันค่ะ แต่พยายามตัดเล็บแล้วเอามือออกให้