แบบนี้เรียกว่าเป็นซางหรือเปล่า

น้องอายุได้2เดือน6วันมีอาการตุ่มขึ้นและเป็นรอยแดงถลอกแบบนี้ใช้อะไรไม่หายยาที่หมอให้ใช้หมดก้อไม่ดีขึ้น ม่รุ้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไรแต่คนแกบอกว่าเป็นซาง#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แบบนี้เรียกว่าเป็นซางหรือเปล่า
14 ตอบกลับ

แพ้ผ้าอ้อมค่ะ ลูกชายก็เคยเป็นค่ะ แม่ต้องใช้ผ้าอ้อมที่ซึมซับดีไม่เปียกชื้นค่ะ ถ้าน้องปัสสาวะใส่ต้องดูไม่ให้มากจนเกินไปนะคะ ถ้าอุจจาระก็ต้องรีบเช็ดออกค่ะ คือห้ามใส่ผ้าอ้อมนานเกินไปค่ะ เดี๋ยวก็หายค่ะแม่ แต่ก่อนแม่ใช้ผ้าอ้อมแบบซัก น้องเป็นแบบนี้บ่อยมากเลยเลิกใช้ มาใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ก่อนใส่ผ้าอ้อมทาแป้งบางๆก่อนแล้วค่อยใส่ช่วยได้มากเลยค่ะ

เป็นการอับชื้นจากเพิสที่ใช้ อีกอย่างน้องใช้เพิสตัวที่ใช้อยู่น่าจะไม่ถูก แม่ลองเปลี่ยนหมอดูนะคะ เผื่อน้องจะดีขึ้น ลูกสาวเคยเป็นค่ะ รักษาคลินิกไม่หาย ไปโรงบาล 3อาทิตย์หายขาดเลย

2y ago

ค่ะตอนนี้พาน้องไปโรงพยาบาลแล้วหมอนัดต่ออีกค่ะ

พาไปหาหมอ เปลี่ยนยี่ห้อแพมเพิส เปลี่ยนแพมเพิสให้บ่อยขึ้น เช่นทุก2-3 ชั่วโมง อย่ารอหลายชั่วโมงค่อยเปลี่ยนนะคะ สงสารน้องค่อันนี้ดูเหมือนจะเริ่มเป็นเยอะเเล้ว

แม่ลองเปลี่ยนหมอนะคะ ปล.ซางคืออะไรก่อน😂 คนแก่บ้านนี้ เอะอะก็โทษซางเหมือนกัน ,แต่ไม่รู้คืออะไร55555

2y ago

งงว่า ซางคืออะไร555

แนะนำพาน้องไปหาหมอเฉพาะทางผิวหนังค่ะ

อับชื้น อาจจะติดเชื้อรา เปลี่ยนหมอดูนะคะ

แนะนำพาลูกไปฟาหมอเลยค่ะ อย่าปล่อยไว้เลย

แพ้แพมเพิสค่ะ อับชื้นจนเป็นเชื้อราแล้ว

หาหมอเฉพาะทางค่ะแม่ เปลี่ยนหมอนะคะ

แม่ลองซื้อบีแพนเทนมาทาให้น้องดูค่ะ