แบบนี้เรียกว่าเป็นซางหรือเปล่า

น้องอายุได้2เดือน6วันมีอาการตุ่มขึ้นและเป็นรอยแดงถลอกแบบนี้ใช้อะไรไม่หายยาที่หมอให้ใช้หมดก้อไม่ดีขึ้น ม่รุ้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไรแต่คนแกบอกว่าเป็นซาง#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แบบนี้เรียกว่าเป็นซางหรือเปล่า
14 ตอบกลับ

แพ้ผ้าอ้อมค่ะ ลูกชายก็เคยเป็นค่ะ แม่ต้องใช้ผ้าอ้อมที่ซึมซับดีไม่เปียกชื้นค่ะ ถ้าน้องปัสสาวะใส่ต้องดูไม่ให้มากจนเกินไปนะคะ ถ้าอุจจาระก็ต้องรีบเช็ดออกค่ะ คือห้ามใส่ผ้าอ้อมนานเกินไปค่ะ เดี๋ยวก็หายค่ะแม่ แต่ก่อนแม่ใช้ผ้าอ้อมแบบซัก น้องเป็นแบบนี้บ่อยมากเลยเลิกใช้ มาใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ก่อนใส่ผ้าอ้อมทาแป้งบางๆก่อนแล้วค่อยใส่ช่วยได้มากเลยค่ะ