น้องไม่ถ่าย

น้องอายุได้ 12 วัน น้องยังไม่ถ่ายตั้งแต่เมื่อวานกับวันนี้ อ้อน งอแง น่าจะรู้สึกอึดอัดตัว ไม่รู้จะทำยังไง แม่ๆท่านไหนมีคำแนะนำบ้างค่ะ

6 ตอบกลับ

น้องทานนมอะไรคะ แม่ ถ้าทานนมแม่ ประจำน้องจะถ่ายทุกวันนะคะ แต่ถ้าผง ของบ้านเรา3วันถ่ายที่คะ ถ้าผิดปกติไปกว่านี้ควรไปหาหมอเลยคะ

บ้านนี้กินนมแม่ล้วน น้องก็ไม่ค่อยถ่ายค่ะ 3-4 วันถ่ายที พยายามให้ลูกตดกับเรอบ่อยๆค่ะ

พาไปหาหมอค่ะ หมอจะสวนก้นให้ แล้วก็จะสอนแม่ด้วยว่าทำยังไง คราวต่อไปจะได้ทำเองได้

เอามหาหิงทาท้อง ทาเท้า ทาหลังน้องค่ะ และจับน้องเรอบ่อยๆ ช่วยได้ค่ะ

ทามหาหิงค์ที่ท้องค่ะ

น้องทานนมอะไรคะแม่