น้องชอบนอนสะดุ้ง

แม่ๆท่านไหนมีคำแนะนำบ้างค่ะ

9 ตอบกลับ

นอนตะแคง ห่อตัวค่ะ บ้านนี้แม่สามีเอาหมอนมาวางทับขาน้องตอนนอนหงาย ไม่สะดุ้งแล้วค่ะแถมตอนนี้น้องติดหมอนแล้ว กลายเป็นหมอนเน่าของน้องแล้วค่ะ

เป็นรีแฟคปกติ หมายถึงน้องมีพัฒนาการที่ดีค่ะ ไม่ต้องกังวลเลย ถ้า3-4 เดือนน้องจะคว่ำเอง นอนนานไม่ค่อยสะดุ้งค่ะ แต่ถ้านอนหงายก็จะมีบ้างค่ะ

ที่บ้านเวลาหลานนอนสะดุ้ง ผวา แม่กับยายจะเอาผ้าหรือหมอนเล็กๆมาห่มคลุมหน้าอกไว้ค่ะ

หมอนกันสะดุ้งก้อช่วยไม่ได้ อย่าซื้อนะคะ นอนตะแคงดีกว่า

ให้นอนค่ำตั้งแต่ออกจาก​ ร.พ​ เลยคะไม่มีสะดุ้ง​เลย

หาผ้าห่มหนักๆ มาปิดหน้าอกไว้ค่ะ ไม่ก็ให้นอนคว่ำค่ะ

พยาบาลแนะนำให้ทำแบบนี้ค้ะแม่

จับนอนตะแคงเลยคะ

ขอบคุณ​ค่ะ​