คุณแม่ท่านไหนป้อนฟักทองน้องแล้วน้องตัวเหลืองบ้างคะ

น้องอายุเจ็ดเดือน ป้อนอาหารเสริมแล้ว จะมีข้าวบดผสมฟักทอง แครอท และกล้วย ดูเหมือนน้องจะตัวเหลือง ๆ ค่ะ

คุณแม่ท่านไหนป้อนฟักทองน้องแล้วน้องตัวเหลืองบ้างคะ
1 ตอบกลับ

เกิดจากร่างกายได้รับสารเบต้าแคโรทีนมากเกินไปค่าาา สารนี้จะอยู่ในผัก ผลไม้ที่มีสีเขียวเข้ม หรือเหลืองเข้ม ฟักทอง แครอท มีสารนี้ค่ะ