เด็กน้อย

น้องอายุ 6 เดือนกว่า น้องยังไม่นั่ง น้องยังไม่คลายเลย ต้องทำไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

ค่อยๆ ฝึกค่ะแม่ แต่ละบ้านเร็วช้าต่างกัน เด็กบ้านนี้ก็ไม่คลาน ไม่นั่งเอง ตอนนี้ 10 เดือนกว่าเริ่มเกาะก้าวเดิน วิธีฝึกนั่ง ให้น้องนอนหงาย แม่ข้อจับมือน้องดึงขึ้นให้นั่ง สักพักวางน้องลงนอนตามเดิม ทำไปเรื่อยๆ แต่ถ้าร้อง ให้หยุดนะคะ พอน้องจำได้ น้องจะออกแรงดึงมือแม่เพื่อนั่งเอง ฝึกบนพื้นที่ไม่นิ่มเกินไปนะคะ เด็กจะนั่งได้นานที่พื้นราบๆ ไม่นิ่มยวบ