น้องอายุ 3 เดือน 14 วันมีเสมหะ

น้องอายุ 3 เดือน 14 วัน เวลาสะอึกจะมีอาการครืดคราด (เสียงเสลดในคอ) แม่ๆ มีวิธีแก้หรือแนะนำไหมคะ

น้องอายุ 3 เดือน 14 วันมีเสมหะ
1 ตอบกลับ

เราใช้ที่ดูดน้ำมูกจุกยางแดงดูดหลังอาบน้ำทุกครั้งค่ะไม่ว่าจะเป็นจมูกน้องหรือในคอน้องค่ะคุณแม่ต้องคอยสังเกตนะคะถ้าน้องหายใจครืดคราดลองดูดดูได้ค่ะหรือถ้ายังไม่หายก็แนะนำให้คุณแม่พาไปหาหมอให้คุณหมอเคาะปอดค่ะอาจจะมีเสมหะอยู่ในปอด หรือถ้าคุณแม่เคาะปอดเองเป็นก็สามารถทำได้ค่ะ คือจับน้องตัวคว่ำลงคุณแม่เอามือสอดไว้ที่หน้าอกน้องพยุงตัวไว้แล้วเอามืออีกด้านทำมืออูมๆแล้วตบเบาๆที่หลังน้องค่ะ หรือดูวิธีทำใน YouTube ก็ได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ จะลองทำตามดูนะคะ