2เดือน14วัน

น้องอายุ2เดือน14วัน พึ่งมาเห็นเป็นแบบนี้ คือน้องเป็นอะไรคะ

2เดือน14วัน
14 ตอบกลับ

บ้านนี้เรียกว่าหัวสังหยา😁เดี๋ยวก็หลุดเองคะแม่ไม่อันตรายแม่เวลาแม่อาบน้ำสระผมบ่อยๆหลังสระเช็ดให้แห้งและทาเบบี้ออยลูบๆเช็ดเบาๆให้ทั่วหัวที่น้องเป็นเดี๋ยวจะค่อยๆหลุดคะแม่บ้านนี้รดหัวสระผมประจำไม่เป็นเลยขนาดไม่มีผมหลานๆน้องๆแถวบ้านเป็นทั้งนั้นลูกเราไม่เป็น☺️

เป็นไขฮอร์โมนของแม่ที่ยังค้างในตัวน้องค่ะ บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะ หมอแนะนำให้เอาน้ำมันมะกอกทาทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดออกค่ะ

ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาที่หัวของลูกทิ้งไว้ก่อนสระผมนะคะจะช่วยให้สะเก็ดลอกออกทำบ่อยๆนะคะแม่

น่าจะเป็นไขนะคะ ลองใช้เบบี้ออยล์ เช็ดทุกวัน ค่อยๆเช็ดนะคะ ทำเรื่อยๆค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นหรือไม่แนะนำปรึกษาคุณหมอน้า🧡

2y ago

ขอบคุณค่ะ

เดียวก้หายคะ จะค่อยๆลอกออก เอาออยใส่หลังอาบน้ำทุกครั้งนะคะ จะลอกไวขึ้นคะ ไม่ต้องแกะเกานะคะ จะหลุดไปเอง

บ้านนี้เป็นแต่ไม่เยอะแนะนำแม่เอาออยทาไว้30นาทีแล้วเสดออกและก็อาบน้ำสระผเลยค่ะ

ทาน้ำมันมะกอก 30นาที อาบน้ำสระผมให้น้อง เดียวก็หายค่ะ บ้านนี้ก็เป็น แต่ไม่เยอะ

ไม่แน่ใจว่าน้องเป็นอะไรแต่ลูกเราก้เป็นไม่มากมันจะค่อยๆลอกออก

2y ago

ใช้น้ำมันค่อยๆเช็ดออกค่ะ

เอาเบบี้ออยชูบสำลีทาเบาๆบางๆนะคะเเม่ทำบ่อยๆสแงสามวันก็ลอกออกคะ

ที่บ้านเรียกขี้ควายค่ะแม่เดี๋ยวมันก็จะค่อยๆลอกไปเองค่ะ