วิตกกังวลเรื่อง ตัวเหลือง

น้องอายุ 18 วันละคะ ค่าตัวเหลืองขึ้นๆลงๆ ได้ส่องไฟที่ รพ สองรอบแล้ว รอบล่าสุด ค่าตัวเหลืองขึ้นเป็น 19.5 ส่องไฟสองวันลดลงมาเหลือ9.8 หมอนัดตรวจอีกครั่ง ขึ้นมา11 นัดตรวจอีก ขึ้นมา 13 น้องทานนมแม่ แม่บ้านนี้กังวลมาก แม่บ้านอื่นมีประสบการณ์เรื่องนี้บางไหม? มาแชร์เรื่องราวกันหน่อยนะคะแม่❤

2 ตอบกลับ

ให้เข้าเต้าบ่อยๆค่ะ เพื่อจะได้ขับสารเหลืองออกมาทางฉี่ค่ะ แต่แม่บ้านนี้ให้น้องจิ๊บน้ำด้วยหลังจากเข้าเต้า แต่หมอปัจจุบันอาจจะบอกให้น้องดื่มนมอย่างเดียวก็เพียงพอ แต่ป้าเป็นพยาบาลแนะนำให้ดื่มน้ำด้วยหลังจากทานนมจะขับสารเหลืองออกเร็วขึ้น ลูกสาวตอนเล็กๆเลยไม่ต้องส่องไฟได้ออกจากรพ.เร็วขึ้นค่ะ ลองดูนะแม่

ให้น้องกินนมแม่เยอะๆค่ะ ช่วยได้ค่ะ