น้อง 16 วันคว่ำเอง

น้องอายุ 16 วันค่ะ น้องพยายามคว่ำเองแล้ว มันดีหรือไม่ดีคะ เพราะเห็นในสมุดชมพูบอกว่าถ้าลูกคว่ำก่อน 3 เดือนให้ไปพบคุณหมอ น้องอยากหลับท่านี้ค่ะ พอเขาคว่ำได้เขาจะหลับง่ายมาก

น้อง 16 วันคว่ำเอง
15 ตอบกลับ

คว่ำเร็วไปค่ะของเรา1เดือนกว่าพยามคว่ำแล้วก้คว่ำได้บางครั้ง ยังกังวลยุเลยค่ะว่าจะพาไปพบหมออย่าให้น้องหลับในท่านอนนอนคว่ำนะคะอาจเสียชีวิตขณะหลับได้เด็กวัยนี้หลับง่ายเป็นปกติยุแล้วค่ะ

บ้านนี้จะเอาแต่นอนคว่ำ กินนมอิ่ม เอานอนตะแคงไม่ยอมหลับเลย ถ้าเอานอนคว่ำ ตบตูดเบาๆไม่เกิน1นาที หลับบบบ นอนคว่ำตั้งแต่20วันค่ะ ช่วงแรกคลอดถึงอาทิตย์ที่2 นอนตะแคงไม่ยอมนอนหงาย

ทางที่ดี ปรับเปลี่ยนให้นอนหงายดีกว่าค่ะ ถึงแม้คุนแม่จะคอยดูแต่มีความเสี่ยงมาก วัยนี้จะนอนหลับง่ายยู่แร้ว รอให้น้องสัก3-4เดือนน่าจะดีกว่าค่ะ ด้วยความเปนห่วงน้อง จากใจ..

16วันถ้าพยายามคว่ำเองเเล้วเร็วไปนะคะ พาไปหาหมอเลยค่ะ จับน้องนอนตะเเคงเเล้วเอาหมอนข้างหรือผ้าดันหลังไว้ดีกว่าค่ะเเม่ 2-3เดือนค่อยจับคว่ำนะคะ

อย่าประมาณเลยนะคุณแม่ คนใกล้ตัว ลูกนอนคว่ำเสียชีวิตเมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ ทางที่ดีจับตะแคงหาหมอนมากั้นด้านหลังกับช่วงขาเวลาเค้านอนอะค่ะ

ดูความปลอดภัยของน้องด้วยค่ะคุณแม่ต้องคอยเฝ้าดูนะคะคว่ำเองน้องยังอ่อนเดือนอยู่เลย

ของเราก็ชอบนอนคว่ำค่ะ แต่แม่ต้องคอยดูนะคะ อย่าปล่อยนอนคนเดียวนานๆ

คอยระวังนะคะ กลัวน้องชันคอไม่ได้ เดี๋ยวหายใจไม่ออก

น้องอาจชอบนอยคว่ำ แล้วรู้สึกดีสบายเวลานอน

คว่ำเองสำหรับ16วันไม่ดีแน่นอนค่ะ