สอบถามค่ะ น้องเเหวะนมบ่อยอันตรายไหมคะ

น้องอายุ6เดือนสามารถทานอาหารเสริมได้ไหมคะ

3 ตอบกลับ

6 เดือน กินอาหารปกติได้แล้วค่ะ แต่นมยังเป็นอาหารหลัก ซึ่งจริง ๆ 6 เดือน ถ้าเขาอิ่ม จะเริ่มปฏิเสธเป็นแล้วนะคะ ผลักเต้าออก เบือนหน้าหนี ไม่แน่ใจน้องมีส่งสัญญาณแบบนี้บ้างมั้ย เพราะ 6 เดือน การแหวะนมควรน้อยลงแล้วด้วย เนื่องจากระบบย่อยเขาดีขึ้นแล้วค่ะ

6เดือนสามารถทานอาหารบดครบ5หมู่ได้แล้วคะ ไม่แนะนำให้ทานกล้วยบดหรือซีลีแลคเพราะจะทำให้เด็กติดหวาน

น้องทานนมเยอะเหรอคะแม่ ทำไมแหวะบ่อย

2mo ago

ทานเยอะค่ะ ทานจนเเหวะถึงจะหยุด