สอบถามค่ะ

น้องอายุ17วัน มีน้ำตาไหลและเป็นขี้ตาข้างเดียวเกิดจากอะไรค่ะ

1 ตอบกลับ

ท่อน้ำตาอุดตันค่ะ หมั่นนวดตรงหัวตานวดวนๆแล้วลากลงมาข้างจมูกทำทุกวันนะคะวันละหลายๆรอบตอนลูกนอนหลับจะทำได้ง่ายเพื่อให้ท่อน้ำตาเปิด แล้วก็หมั่นใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดบ่อยๆค่ะอย่าใช้ซ้ำนะคะเช็ดครั้งเดียวทิ้งเลยเดี๋ยวก็หายค่ะ เราทำไม่ถึงสองอาทิตย์ก็หาย