ผื่นแดง

น้องอายุ3เดือน มีผื่นแดง ผิวแห้งลอกเป็นขุย ที่แก้ม เพิ่งเป็นได้สองอาทิตย์กว่าๆ น้องทานนมเเพะค่ะ ไม่ได้ทานนมแม่ ไม่รู้ว่าน้องแพ้อะไร อยากทราบว่าใช้อะไรทาผิวที่แก้มได้บ้างคะ

ผื่นแดง
1 ตอบกลับ

ลูกผิวแห้งมากเหมือนกัน แม่ไม่มีน้ำนมให้กินนมวัวและนมแพะ หมอบอกว่าผื่นที่เป็นไม่ได้เกิดจากการแพ้นม (ถ้าแพ้จะมีอาการอาเจียน ท้องเสีย) หมอแนะนำไม่ให้อาบน้ำอุ่น ใช้สบู่วันเว้นวัน ไม่ให้อยู่ห้องแอร์ตลอด ส่วนครีมสามารถใช้ยูเซอรีนโอเมก้า ลาโรชบี5 อีเซอร่า บีแพนเทน ค่ะ