ขอคำแนะนำการแก้ไขลูกชอบปฏิเสธ ดื้อ ต่อต้านหน่อยค่ะ

น้องอายุ3.2ขวบค่ะ

ขอคำแนะนำการแก้ไขลูกชอบปฏิเสธ ดื้อ ต่อต้านหน่อยค่ะ
1 ตอบกลับ

แม่ลองหากิจกรรมใหม่ๆ ที่น้องสนใจ ฝึกสมาธิน้องไปด้วยก็ดีนะคะ สังเกตว่าน้องสนใจอะไรเป็นพิเศษ (ยกเว้นพวกทีวี แทปเล็ต โทรศัพท์นะคะ) ให้ลองหาวิธีทำให้เขาสนใจดูค่ะ เช่นลูกบ้านนี้ ทำตีมึน ไม่สนใจ แม่เรียกก็เฉย (2.1 ขวบ) แม่ก็จะใช้วิธี มองหาอะไรสักอย่าง แล้วพูดดังๆ เอ๋ เมจิกบ๊อก อยู่ไหนน้าาาา ทำไมแม่ไม่เห็นเลย เบ่เบ๊เอาไปไว้ไหนน้าาาา ทำท่าหา ก้มๆ เงยๆ ส่องไปทั่วๆ สักพัก เขาก็จะวิ่งมาหาและบอกแม่ว่าอยู่ตรงไหน สู้ๆ นะคะแม่

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆค่ะ 💓💓