น้องอายุ1เดือน22วันแล้วค่ะ แต่สะดือยังไม่แห้งแถมมีติ่งแดงออกมา ควรทำไงดีค่ะ ลูกบ้านไหนเป็นบ้าง

20 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่สังเกตว่าเมื่อสะดือน้องหลุดแล้วมีเลือดซึมมาตลอดควรพาน้องไปพบแพทย์ค่ะ แต่ถ้าหากเป็นน้ำใสๆ น้องมีสุขภาพปกติ ทานนมได้ดีไม่ร้องกวน สะดือไม่มีกลิ่น ไม่มีบวมแดง คุณแม่อาจดูแลน้องเบื้องต้นได้คือ ไม่ให้สะดือถูกน้ำ 3-5วัน ใช้น้ำยาแอลกอฮอล์ได้มาจากรพ. ซับเบาๆเช้าเย็น อาการน้องจะค่อยๆดีขึ้นภายใน 1-2 สัปดาห์

3y ago

แล้วติ่งเนื้อแดงจะยุบมั้ยค่ะ

เดี๋ยวก็หายค่ะบ้านนี้ก็เป็นหมอแนะนำให้เช็ดด้วยน้ำอุ่นรึแอลกอฮอล์ของเด็กเช็ดหลังอาบน้ำทุกวันเช็ดเข้าไปข้างในด้วยนะคะ ตอนนี้3เดือนแล้วหายแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ ไปจี้ที่โรงพยาบาลคะ พยาบาลบอกว่าถ้าไม่จี้เสี่ยงติดเชื้อง่ายคะ อนาคตสะดือลูกอาจไม่สวยด้วย55แม่กลัวลูกสะดือไม่สวยรีบไปเลยคะ

ลูกเราก้อเปนค่ะ น้องไม่ร้อง ไม่งอแง กินนมได้ปกติ คือไม่เปนไรค่ะ ที่มีติงออกมา เดียวก้อหาย แต่ถ้าไม่สบายใจก้อพาน้องไปหาหมอค่ะ

3y ago

เช็ดให้แห้งค่ะ​ เวลาใส่แพมเพิสให้พับลงมานะคะจะได้ไม่โดนสะดือ​

น้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะพาไปหาหมอคุณหมอบอกลองไม่ให้โดนน้ำดูประมาณ3-4วันก็แห้งเช็ดทำความสะอาดปกติทำตามก็แห้งจริงๆค่ะ

รีบพาน้องไปพบคุณหมอค่ะ​ ลูกชายก็มีติ่งๆในสะดือคุณหมอจี้ออกให้ค่ะ​ ทิ้งไว้นานเสี่ยงแผลติดเชื้อนะคะ​

เช็ดไปเรื่อยๆค่ะเช็ดแบบคว้านๆให้เกลี้ยงๆเดี๋ยวก็แห้งเองค่ะ ของลูกเราก็เป็นตอนสะดือหลุดใหม่ๆ

บ้านนี้ติ่งแดง ยื่นออกมายาวเรยจร้า แต่มันก้ยุบลงไปเอง รักษาความสะอาด ให้แห้งอยู่เสมอ

เช็ดให้แห้งแล้วเอาแฮลกอฮอเช็ดเลยค่ะและห้ามเอาแป้งโรยสะดือค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เดือนนึงแล้วยังไม่หายเลย ว่าจะพาไปหาหมออยู่