น้องอายุ 1 เดือน 20 วัน ไม่ถ่ายมา 2 วันแล้วค่ะ ทำยังไงดีค่ะคุณแม่ มาแชร์กันหน่อยจ้า

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เหมือนกันคะ ไม่ถ่าย 2 วัน แม่ก็เลยกินผักและน้ำส้มคั้นสดหลังมือเช้าทุกวัน กินอาหารย่อยง่าย และดื่มน้ำเยอะๆคะ เรื่องการกินของแม่มีผลต่อลูกนะคะ คุณหมอคลีนิคน้ำนมบอกมา หลายคนอาจบอกว่าไม่เกี่ยวกินอะไรก็ได้ ได้คะ แต่ลูกไม่ได้มีระบบการย่อยอาหารสมบูรณ์เท่าเรา อดทนหน่อยนะคะเรื่องการกิน ของชอบก็กินได้แต่พอน้อย พอดี คิดถึงลูกตัวน้อยเยอะๆนะคะ

เป็นปกติจ๊ะ บ้านนี้20วันเคยมาแล้ว นมแม่มันย่อยไปเลี้ยงส่วนต่างร่างกายลูกหมดไม่เหลือเป็นของเสีย 1เดือนขึ้นไประบบย่อยอาหารลูกมีประสิทธิภาพ พอๆคนโตแล้ว ในนมแม่มีนมแม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบส่วนใหญ่จะขับมาทางฉี่ไม้ต้องกังวล

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ลูกเราไม่ถ่าย 6วันเเล้ว คะ เราพยายามกินของเปรี้ยวๆก้อยังไม่ถ่ายเหมือนเดิม ก่อนหน้านั้น3-4วันถ่ายครั่ง1. ถ่ายเหนียวๆเหมือนเด็กโตเลยคะผิดปกติไหมคะ ลูก1เดือน5วันคะ

5y ago

ทานนมเเม่อย่างเดียวคะ ขอบคุณค่ะ

ถ้ากินนมแม่อย่างเดียว7วันก็ปกติค่ะ ถ้าน้องไม่งอแง ไม่ท้องอืด เคยพาลูกไปหาคุณหมอเรื่องน้องไม่ถ่าย คุณหมอบอก5-7วันก็ปกติค่ะ บางคนเกือบ10วันเลย

ถ้าทานนมแม่อย่างเดียวแล้วไม่ถ่ายสองวันถือว่าปกติค่ะ คุณแม่ทานผลไม้เยอะๆนะค่ะ

ถ้าทานนมแม่ เป็นเรื่อง​ปกติ​ค่ะ ถ้าน้องไม่มีอาการซึม​และฉี่ปกติค่ะ

ปกติค่ะคุณแม่ ให้คุณแม่หามะละกอทานนะคะ

ปกติ ขอแค่ฉี่ 6 ครั้งขึ้นไปก้พอ

กินนมผงหรอค่ะเเม่