มีคุณแม่บ้านไหนลูกไม่กินนมมื้อดึกมั้ยค่ะ

น้องอายุ 3เดือน บ้านนี้หลังกินนม 2-3 ทุ่มนอนยาวตื่นบางคืนตี3บางครั้งตี5 แต่น้ำหนักก็ขึ้นตามเกณฑ์แต่กังวลว่าต่อไปจะตกเกณฑ์

13 ตอบกลับ

เด็กนอนยาวได้ช่วงกลางคืนถือว่าดีนะคะคุณแม่ เพราะโกรธฮอร์โมน ที่เป็นฮอร์โมนการเจริญเติบโตจะได้หลังได้เต็มที่ อีกอย่างน้ำหนักก็ตามเกณฑ์ดี ถือว่าคุณแม่จะได้พักผ่อนไปด้วย

5y ago

เราไม่รู้จะแนะนำยังไง คุณแม่ลองพาลูกทำกิจกรรมที่ต้องออกแรงในช่วงเย็นดูคะ เด็กเค้าเหนื่อย/หลังมีactivity เค้าจะนอนหลับลึก แล้วยาวขึ้นค่ะ

เข้าใจค่ะ ของเราขนาดห่างแค่ 6 ชม (กิน 1 ทุ่ม ยาวไปจนตี 1) ยังกังวลเลยค่ะ แต่ก็ให้กลางวันถี่ทุก 3 ชม เพื่อทดแทน น้ำหนักลูกยังอยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ😊

เริ่มนอนยาวต่อเนื่องได้ตั้งแต่3เดือนเหมือนกัน ก่อนนอนแม่จะอัดนมให้2เต้าให้อิ่มท้อง จะได้นอนนานๆค่ะ จะตื่นมากินนมอีกทีหลังตี3เลย

ลูก3เดือนเหมือนกันคะ​ นอนยาวตอนกลางคืน​ กล่อมจนหลับวางบนที่นอน​ ตอน3ทุ่ม​ ตื่นมากินอีกที​ ตอนตี3ครึ่งคะ​ หลับยาวเลย

ของบ้านนี้นอนยาวตั้งแต่สองเดือนค่ะ ตอนนี้สองเดือนกว่าล่ะ​ กลางคืนจะตื่นมากินนมตอนตี2ค่ะ​ และตื่นอีกที่ตี5ค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะแม่เด็ก3เดือนเริ่มนอนยาวได้แล้วจ้าถือว่าดีมากค่ะแม่จะได้มีเวลาพักผ่อน

5y ago

ขอบคุณค่ะ😍

เป็นเหมือนกันเลยคะ จะตื่นมากินอีกทีตอน ตี 4 ตี 5 กลัวน้ำหนักน้องจะไมาตามเกณฑ์

บ้านนี้ก็ 3 เดือนค่ะ กลางคืนเริ่มนอนยาว จะมาตื่นอีกที ตี2ตี3 เหมือนกันค่ะ

5y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ😄

เป็นเหมือนกันค่ะ 3 เดือนกว่า กลางคืนนอนนาน ส่วนกลางวันนอนน้อย

5y ago

แม่แอบกังวลนึกว่าเป็นยุบ้านเดียว ขอบคุณค่ะ😍

บ้านนี้เกือบสามเดือน เริ่มนอนยาวเหมือนกันค่ะ