2 ขวบ 4 เดือน

น้องสองขวบกว่าละคะ ยังปากหนัก ควรจะไปฝึกพูดที่ รพ. รึป่าวคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ได้ไปนะคะ แม่ต้องสังเกตน้องด้วยว่าฟังรู้เรื่องเข้าใจ สื่อสารท่าทางได้ ไม่ได้มีแนวโน้มออทิสติกเทียม ไม่น่ามีปัญหาค่ะ บ้านนี้น้องเริ่มพูดคำๆตอน 2.4 เดือน ตอนนี้ 2.8 พูดเก่งแล้วค่ะ

ถ้าแม่ดูว่าช้า ก็พาไปปรึกษาหมอค่ะ