ลูกร้องไห้ทำยังไง

น้องร้องไห้ แม่แฟนเอานอนคว่ำอายุ 17 วัน เขาไม่ให้อุ้มเขาบอกว่าปล่อยให้ร้อง ลูกเราร้องจนเสียงแหบ ทำยังไงดีคะ

62 ตอบกลับ

อุ้มค่ะ เค้ายังไม่ไว้ใจโลก ตอนนี้แม่เป็นโลกทั้งใบของเค้านะคะ ตอนเราก็โดนแบบคุณ แต่เราไม่ทำตามจนโกรธกันไปพักนึงกะแม่สามีเลย ช่วงนี้อุ้มและเอาเข้าเต้าบ่อยๆ น้ำนมจะมาดีนะคะ

นอนคว่ำ แผลที่สะดือหลุดยังค่ะ เจ็บแผลหรือป่าวค่ะ บางทีเด็กอาจจะอึดอัด บ้านนี้ไม่เคยจับลูกคว่ำเลยค่ะ หลับดีหลับนานด้วย 2ชม.ขึ้นไป ไม่ค่อยร้อง แต่ก็คว่ำเองตามเกณนะค่ะ

น้องอาจไม่สบายตัว หิวนม ง่วงนอนนะคะแม่อาจจะนอนกกให้น้องชิดหน้าอกแม่/อุ้ม/ห่อตัวน้องดูนะคะ แม่บ้านนี้ยังไม่คลอดแต่มีประสบการณ์เลี้ยงเด็กแรกเกิดมา2คนแล้วค่ะ

ชอบคำนี้ค่ะที่เคยอ่านเจอมา และไม่เคยปล่อยลูกเลยเลี้ยงเองตลอด "ถ้าไม่ให้ติดมือเรา แล้วจะให้ลูกติดมือใครล่ะ" สัมผัสจากแม่ถ่ายทอดความรักให้เค้าได้ดีที่สุดค่ะ

ทำไมต้องเชื่อ ในเมื่อลูกเราร้อง คนเป็นแม่ไม่อุ้มเค้าหน่อยหรอค่ะ อย่างมากแม่สามีเดี๋ยวก็ตาย แต่ลูกกำลังเติบโตและวัยนี้เค้าต้องการแม่มากที่สุด ไม่ใช่แม่สามี

3y ago

เห็นด้วยคะ

บางทีผู้ใหญ่ก็น่ารำคาญนะ จากที่เราเจอๆมา อยากจับหลานนอนคว่ำ เข้าใจว่าหวังดี แต่บางทีก็เกินไป หลานร้องจนเสียงแหบเสียงแห้งยังจะไม่ให้อุ้มอีก บ้าบอ...

บ้านนี้ไม่ให้ร้องนานเลยคะ แอะปุ๊บอุ้มปั๊บเลยคะ ใครจะว่าลูกจะติดมือก็ช่างเลยคะ ยอมเหนื่อยยอมทนเพราะลูกจะให้เรากอดได้แค่ไม่กี่ปี อุ้มเลยคะแม่

อุ้มคะแม่เด็กช่วงแรกเกิดต้องการความอบอุ่นลองเปลี่ยนอุ่มหลายๆท่าดูคะไม่ก็สังเกตุว่าไม่สบายตัวรึป่าวอาจจะปวดท้องสู้ๆคะบ้านนี้ก็เป็น😍

ต้องอุ้มนะค่ะ น้องต้องการความอบอุ่น ส่วนเรื่องติดมือแม่ไม่ต้องห่วง เรามีเปลคอยช่วยได้ สัก3-4เดือน ฝึกให้นอนที่นอนได้จ้า

เอาง่ายๆ ลูกใคร อะไรที่เราเห็นว่าไม่ควรเราก็ต้องขัดบ้างคะ ไม่งั้นแย่พอดี ปล่อยให้ร้องนานไม่ดีทั้งกายทั้งใจเด็กค่ะ