น้องอายุ22วันเป็นสิวที่หน้า

น้องมีผื่นคล้ายสิวที่หน้าทาอะไรถึงจะหายคะอายุ22วัน

น้องอายุ22วันเป็นสิวที่หน้า
36 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นตอนอายุได้17วันค่ะ น้องจะมีผื่นขึ้นที่หน้ากับหัว ลักษณะคล้ายๆหัวสิว เราพาน้องหาหมอคลีนิกเด็กมา คุณหมอบอกว่าสาเหตุเกิดจากน้องได้รับฮอร์โมนจากแม่เยอะเกินไป หมอแนะนำไม่ให้น้องทาครีมรึแป้งเลยค่ะเพราะจะยิ่งทำให้ผดผื่นเพิ่มมากขึ้น ใช้ได้แค่น้ำต้มสุกคอยเช็ดหน้ากับผื่นที่ขึ้น ตอนตื่นนอนกับหลังจากอาบน้ำ แค่นี้เลยค่ะ ตอนนี้ลูกสาว1เดือน 11วัน ผดผื่นเริ่มหายแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ จะ 1 เดือนเเล้ว เเต่ไปหาหมอที่ รพ. วันก่อนได้ยาทามา1หลอด ใช้ทายังไม่ถึง 3 วัน ตุ่มเริ่มยุบ ตอนเเรกน้องก็เป็นตุ่มเเบบนี้เเล้วเริ่มเป็นหนักจนต้องพาไปพบหมอ เลยได้ยามาทาจนอาการเบา อีเเม่เลยสบายใจไปหน่อย

เป็นเหมือนกันกับลูกเราเลยค่ะ ก่อนออกโรงบาลคุณหมอบอกว่า ถ้าน้องมีตุ้มผื่นหัวใสๆขึ้น​อย่าตกใจนะค่ะเป็นผลของวัคซีนค่ะ​ คุณหมอบอกไว้​ กลับบ้านมาได้​1​อาทิตผื่นขึ้น​ เราก็ปล่อยไป​หายเองค่ะ​น้องไม่คัน​

บ้านนี้ลูกก็เป็นคะผื่นขึ้นหน้า​ หู​ หัว​ ทาบีแพนเทนให้ไม่หายคะพาไปหาหมอเมื่อวานสรุปน้องแพ้นมวัวกับแพ้ถั่วเหลืองค่ะน้องจะครบ1เดือนพรุ่งนี้บางทีทายาอาจจะไม่ได้แก้ตรงจุดนะคะควรพาลูกไปหาหมอดีกว่าคะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะหายที่นึงเป็นอีกที่จนเดือนกว่าหายเองค่ะไม่ทาอะไรเลยแป้งก็ไม่ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดค่ะ

จริงๆ 3 เดือนขึ้นน้องก็หายเองค่ะ บางทีเป็นสิวเด็กพึ่งออกมาเจอฝุ่นเจอลมค่ะ บ้านนี้หายเกลี้ยงตอน 2 เดือนขึ้นค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะน้องอาจจะแพ้สำลีก็ได้ค่ะลองเอาผ้าอ้อมเช็ดแทนสำลีดูนะคะบ้านนี้ก็ทำค่พน้องหายเลย

บ้านนี้เป็นเยอะมากแต่ไม่ได้ใช้อัไรหายเองค่ะผิวเด็กออกมาเจออะไรหลายอย่างคงต้องใช้เวลาปรับตัวค่ะ

ลูกเราเคยเป็นที่หัวตาเลยคะ เราไม่กล้าทาอะไรให้เลย พอเวลาผ่านไปหัวสิวก็โผล่หลุดออกมาเองคะ

เป็นเหมือนกันค่ะเอาสำลีชุบน้ำเช็ดตอนอาบน้ำค่ะก็หายไปแต่เช็ดทุกครั้งตอนอาบน้ำ