สอบถามเเม่ๆค่ะ

น้องมีผื่นขึ้น เป็นมาหลายหลายวันเเล้วเอายาก้อไม่ยุบค่ะใช้ยาตัวไหนถึงจะหายค่ะ

สอบถามเเม่ๆค่ะ
33 ตอบกลับ

อาจจแพ้นมที่มีส่วนผสมนมวัว หรือถ้ากินมแม่แม่อาจจะกินอะไรที่น้ิงอาจจะแพ้ก็ได้น่ะคะ บ้านนี้น้องคนแรก แพ้นมผงที่มีส่วนผสมนมวัวค่ะ กินแล้วผดขึ้นแบบนี้เลยพอเปลี่ยนนมที่ไม่มีส่วนผสมนมวัวก้หายค่ะ เป็นเพราะตอนนท้องกินนมวัวเย่อะค่ะลูกเลยแพ้ ลองปรึกษาหมอก่อนก็ได้ค่ะ

หมอเด็กที่ดูแลลูกเรา(โรงพยาบาลเอกชน) บอกว่าการที่ผื่นขึ้นหน้าเป็นเรื่องปกติค่ะ รูขุมขนเขายังไม่เปิด ถ้าลองเจาะตุ่มผื่นออกมาดูผ่านกล้องจุลทรรศน์จะพบเพียงไขมันไม่มีอย่างอื่นปน ไม่ต้อฃไปเสียเงินกับครีมแพงๆ รูขุมขนน้องเปิดหมดน้องจะหายเองค่ะ

น้องแพ้นมวัวหรือเปล่าค่ะ หรือถ้าให้นมแม่อยู่ แม่ควรงดนม ไข่ ชีสพวกนี้ก่อนและเปลี่ยนสบู่ให้อ่อนโยนขึ้น ลองดู2-3วันว่าอาการดีขึ้นมั้ยค่ะ

ลูกชายเป็นเยอะและหนักกว่าน้องในภาพค่ะ เฟเม ยูเซอริน หาหมอผิวหนังเด็กก็ไม่หายค่ะ มาหายเพราะเรกาก้าหลอดสีส้มเล็กค่ะ

1y ago

ช้อปปี้และเพจค่ะ Regagar

น้ำต้มสุกค่ะเช็ดบ่อยๆเวลากินนมเสร็จน้องอาจเป็นตุ่มน้ำนมค่ะบ้านนี้ก็ขึ้นเต็มเหมือนกันค่ะแต่ตอนนี้น้องหายแล้ว

แม่ลองทำความสะอาดด้วยน้ำเกลือดูคะอากาศร้อนเด็กๆเป็นเยอะคะเด็กบ้างคนยิ่งทาครีมยิ่งเป็นหนักกว่าเดิมคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไปหาหมอ หมอให้ยาทามา 2วันหายหมดเลยคะ ไม่ทราบอยู่แถวไหน ถ้าอยู่ใกล้ๆจะแนะนำค่ะ

ผื่นเหมือนแพ้อะไรสักอย่าง แม่ควรพาน้องไปหาหมอ ตรวจดูให้แน่ใจว่าแพ้อะไร หรือแค่ผื่นปกติค่ะ

บ้านนี้ใช่น้ำเกลือเช็ด แล้วใช้ยาผดผื่นออแกนิคหลอดสีน้ำตาลค่ะ หายเลยค่ะ เพราะอาการร้อนค่ะ

บีเเพนเธนเลยค่ะ ทาบ่อยๆ บ้านนี้ก็เคยเป็น 3-4 วันก็หาย ใช้น้ำต้มสุกเช็ดเเล้วทาบางๆค่ะ