ควรใช้ยาตัวไหนทา

น้องมีผื่น ไม่แต่ใจว่าแพ้อะไร ควรใช้ครีมทาตัวไหนดี น้องได้ 11 วันค่ะ

ควรใช้ยาตัวไหนทา
19 ตอบกลับ

บีแพนเทนค่ะ ไม่ต้องใส่แป้ง เดี๋ยวเป็นเยอะกว่าเดิมค่ะ เพราะว่าตอนกินนม หรือ เหงื่อออก จะอับชื้นไปอีก ทาบีแพนเทนอย่างเดียวเลยค่ะ

ลองทา ซูโดเครม ค่ะ ทาบางๆวันละ 1-2 ครั้งค่ะ ลองหาอ่านรีวิวดูนะคะ บ้านนี้ก็ใช้ทาผื่นแดง ยุงกัด ก้นลูก ใช้แล้วอาการดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้ตอนแรกก็เป็นผื่นแบบนี้ค่ะ ทาอะไรก็ไม่หาย สุดท้ายพาไปหาหมอ สรุปเป็นเชื้อราค่ะ ถ้านานแล้วไม่หายแนะนำพบแพทย์ค่ะ

เป็นผื่น ทารกแรกคลอดค่ะ สักพักจะหายไปเอง หลังกินนม เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดให้สะอาด จะหายไปเองค่ะ

น้องบ้านนี้ก้อเปนค่ะ แต่พอน้องครบ1เดือนก้อหายเองค่ะ ตอนนี้น้องได้ 1 เดือน 20 แล้วค่ะ

ใช้แป้งศรีจันแบบนี้เลยค้ะ2-3วันก็หายค่ะบ้านนี้เคยเป็นเพราะแพ้น้ำยาซักผ้า

เป็นผื่นเหงื่อกะน้ำนมไหลไปโดนที่คอคะ สามารถใช้ขมิ้นทาได้

แป้งศรีจันค่ะ บ้านนี้ก็เป็น หายค่ะ

4y ago

อีกเสียงค่ะ ใช้ดีมาก ทาปุ๊บหายปั

บ้านนี้ใช้บีแพนเทนทาคะผื่นหายคะ

นมแม่ทาเลยค่ะ อาจจะเพราะน้อนค่ะ

4y ago

นมแม่ปลอดภัยต่อน้องค่ะ ถ้าน้องไม่แพ้ หรือง่ายที่สุดคือหาหมอค่ะ ส่วนยาที่ทาแล้วหายเลยคือสเตรียลอยด์ค่ะ ถ้าอยากได้ยาดี ลองเอกชนดูค่ะ