ตุ่มอันตรายไหม

น้องพึ่งคลอดได้1อาทิตย์ มีตุ่มแบบนี้รอบคอ อันตรายไหมคะ ปกติไหม

ตุ่มอันตรายไหม
8 ตอบกลับ

บางทีเป็นผดจากการอับชื้นค่ะ ส่วนมา กเวลาน้องกินนมแล้วไหลลงซอกคอแล้วไม่ได้เช็ดก็เป็นผดผื่นได้ค่ะ ต้องลองสังเกตน้องค่ะ เผื่อเป็นผดร้อน ถ้าหลายวันแล้วไม่หาย แนะนำพาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะไม่ทาอะไรก็หายไปเองค่ะแม่ใส่เสื้อให้น้องที่โล่งคอนะคะเสื้อกร้ามก็ได้ค่ะอากาศร้อนค่ะ บ้านนี้จะใส่แต่กร้ามและสายเดี่ยวให้น้องตลอดค่ะ

น้องน่าจะแผ้อะไรสักอย่าง เด็กบ้านนี้ก้เป็นที่แก้มตอนแผ้แป้งจอนสันพอเลิกใช้ก้หาย ส่วนผดร้อนจะเป็นเหม็ดเล็กๆนะคะ แผ้จะเป็นเป็นเมล็ดใหญ่

บ้านนี้เป็นจ้า แต่ดีขึ้นละงดทาแป้งด้วยกลางวันเอาผ้าชุบน้ำเช๋ดตัวเสริม อากาศร้อน

ผดร้อน หรือไม่ก้อแพ้ ผ้าอ้อมค่ะคุณแม่

เป็นผื่นร้อนค่ะ ทายาเดี๋ยวก็หายค่ะ

บ้านนี้ขึ้นทั้งแม่ทั้งลูกเลยจ้า

ผดร้อน​ค่ะ​