ลูกสะอึกบ่อย

น้องพึ่งคลอดได้1สัปดาห์สะอึกบ่อยมากค่ะ จะเป็นอะไรไหม

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ​ ระบบภายในของเด็กทารกและเด็กเล็กยังไม่สมบูรณ์​ สะอึกวันละไม่เกิน6ครัั้ง​ อุ้มนั่ง​หรือพาดบ่าเด็กสามารถสะอึกนานไม่เกิน15นาทีหรือน้อยกว่านั่นค่ะ​ เพราะเคยถามคุณหมอมาค่ะ​ น้องที่บ้านสะอึกทีไรเขาให้ดื่มนมสักพักก็หายค่ะ​ แต่ลูกสะอึกทีไรสงสาร​ ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

ปกติค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ น้องบ้านนี้สะอึกบ่อยเหมือนกันค่ะ ถ้าน้องสะอึกก็ให้น้องกินนมนะคะ น้องจะหายสะอึกค่ะ😊😊