ขอคำแนะนำค่ะ

น้องได้6เดือนป่วยสำไส้ติดเชื้อกับกระเพาะอักเสบมีนมอะไรแนะนำไหมค่ะน้องถ่ายวันละ9-10ครั้งต่อวันน้องกินนมแม่อยู่ค่ะ สงสารลูกมากค่ะ😔

ขอคำแนะนำค่ะ
26 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยกับลูกเรา มีไข้สูง ถ่ายเหลวตลอดเวลาตูดแดง อ้วกออกทุกอย่างที่กิน งอแงสุดๆ หมอให้กินนมแพน เสริมด้วยน้ำชุปกระดูกหมู งดข้าว ดื่มเกลือแร่ ทานยาฆ่าเชื้อ อาการก็ดีขึ้น หายตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้3ขวบ7เดือนแล้ว

รักษาความสะอาดก็พอค่ะ เพราะเด็กวัยนี้จะชอบเอาของที่สามารถหยิบจับได้เอาเข้าปากส่วนนมแม่คือนมที่ดีที่สุดค่ะ

ทานนมแม่ได้ค่ะ แต่ตัวแม่ต้องระวังการกินค่ะ ไม่กินนมวัว โยเกิต หมักดอง หรืออะไรที่กระตุ้นการขับถ่ายค่ะ

กินนมแม่จากเต้าหรือปั้มนมแล้วกินจากขวดคะ ถ้ากินจากขวดต้องทำความสะอาดขวด จุกนมให้สะอาดนะคะ นึ่งก็ได้ค่ะ

4y ago

นมแม่จากเต้าค่ะ

รักษาความสะอาดเยอะๆคะคุณแม่ นมแม่ยังกินได้นะคะ ส่วนแม่กินอะไรต้องสุก ต้องสะอาด งดกินหมักดองไปก่อนคะ

อยากรุ้สาเหตุอยากรุ้อาการน้องคะ กินนมเเม่ดีที่สุดคะแต่เเม่ต้องระวังเรื่องการกินหน่อย

ตอนลูกสาวเป็นแบบนี้ คุณหมอแนะนำ นมแลคโตสฟรีค่ะ ของแอนฟา เขาบอกว่าช่วยให้ถ่ายน้อยลงค่ะ

กินนมแม่ดีที่สุดค่ะ แต่อาจจะปั้มช่วงแรกๆที่เป็นนมใสๆออกก่อนจะได้ไม่ถ่ายบ่อยค่ะ

แม่ต้องระวังอาหารที่ทานเข้าไปคะ ให้กินนมแม่ดีที่สุดจ้า

อยากทราบสาดหตุคะแม่น้องเป้นเพราะอะไรหรอคะ หายไวๆน้า

4y ago

หมอบอกเด็กวัยนี้เห็นอะไรชอบยิบเข้าปากให้ระหวังค่ะ