น้องบ้านไหนเป็นบ้างค่ะตอนนี้น้อง8เดือน19วันค่ะช่วงนี้น้องเป็นอะไรก็ไม่รู้ตอนกลางคืนชอบตื่นขึ้นมาร้องไห้ไม่ลืมหูลืมตา และตื่นบ่อยมาก พลิกตัวไปมาเหมือนน้องหลับไม่สนิทเลยค่ะ เป็นแบบนี้ได้อาทิตย์นึ่งแล้วค่ะ

687 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนแรกคิดว่ากลางวันเล่นเยอะเกาะเดินเยอะ ตอนกลางคืนเลยเมื่อยๆพลิกตัวไปพลิกตัวมา แต่พอมานึกอีกที ฟันอาจจะขึ้นก็ได้ค่ะ เพราะพอเอาจุกนมให้ก็กัดใหญ่เลย

น้องอาจจะปวกเหงือกเพราะฟันกำลังงอกค่ะ บ้านนี้ฟันบนโผล่พร้อมกัน2ซี่ กลางคืนน้องตื่นมางอแงหนักมากแถมไข้ขึ้น39.4เลยค่ะ แม่ก็พลอยไม่ได้นอนไปด้วยเพราะน้องเข้าเต้าตลอด

บ้านนี้ตอนตื่นปกติจะยิ้มเก่ง พอตอน8เดือนเริ่มมีฟันขึ้น2ซี่ล่าง ตอนหลับมีอาการเหมือนร้องละเมอ พอเอานมให้กินก็เงียบแล้วหลับต่อ เป็นบ่อยเหมือนกัน แต่ไม่ทุกวัน

4y ago

ตกใจพาหวา

น้อง8 เดือนคะ ฟันข้างล่าง2ซี่ ข้างบนเริ่มงอกมานิดๆแล้ว2 ซี่ ดูแล้วเหมือนฟันล่างครอบฟันบน หรือเป็นปกติคะเพราะฟันยังไม่งอกเต็มทีเลยคะ คนในครอบครัวไม่มีใครฟันครอบคะ

อาจเป็นไปได้ว่าท้องอืด ถ้าตอนเย็นน้องกินอาหารหนักไป หรือคงเพราะฟันจะขึ้นใต้เหงือก น้องจะรู้สึกหงุดหงิดรำคาญเวลานอน เนื่องจากช่วง 5 ทุ่ม -ตี2 โกรทฮอร์โมนทำงานค่ะ

7y ago

น่าจะใช้มั้งค่ะขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ปกติ เรียกว่าละเมอร้องครับ. สังเกตตอนตื่นก็ไม่ได้ร้องเหมือนหลับ ถ้าเป็นผู้ก็อาจจะเรียกว่าฝันไป ตอนหลับร้อยตอนตื่น บ้านนี้ ยิ้มทักทายตลอดด้วยฟันล่าง2ซี่

บ้านนี้ก็เป็นครับ หลับสนิทมากๆ อยู่ดีตื่นมาร้องลั่นเลย เคยถามหมอ หมอบอกว่า เด็กฝันครับ ตัวเล็กแต่ฝันเป็นแล้ว ถ้าไปหาหมอลองถามหมอดูครับ ว่าหมอจะตอบเหมือนกันไหม

บ้านนี้เป็นตั้งแต่เล็กๆเลย​ค่ะ​ ตอนนี้ขวบครึ่งแล้วก็ยังเป็น​ เวลาร้องจะไม่ลืมหูลืมตาเลย​ แม่เรียกน้องก็ไม่ฟังเลย​ ต้องเอาเค้ามาอุ้มมากอดมาโอ้ถึงจะหยุดร้อง

บ้านนี้ 8เดือน6วันเป็นค่ะ พึ่งเป็นได้2-3วัน กลางคืนน้องจะตื่นมานั่ง มาปีนตัวแม่บ้างแหละ แต่ตาหลับนะ ปากก็ขอร้อง พอเอารอรก็กลิ้งไปมา กว่าจะได้ท่านอนได้ก็นานอยู่

ก่อนหน้านี้ลูกก็เป็นค่ะกว่าจะหลับแต่ที่บ้านพ่อเขาซื้อจุกหลอกให้ดูดก่อนนอนวันไหนงอแงตื่นมาร้องก็เอาให้ดูดจะหยุดทันทีแล้วหลับไปค่ะ ไม่งอแงเลยตั้งแต่มีจุก