น้องบ้านไหนเป็นบ้างค่ะตอนนี้น้อง8เดือน19วันค่ะช่วงนี้น้องเป็นอะไรก็ไม่รู้ตอนกลางคืนชอบตื่นขึ้นมาร้องไห้ไม่ลืมหูลืมตา และตื่นบ่อยมาก พลิกตัวไปมาเหมือนน้องหลับไม่สนิทเลยค่ะ เป็นแบบนี้ได้อาทิตย์นึ่งแล้วค่ะ

687 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเหมือนน้องละเมอแม่เลยปล่อยไม่ไปยุ่งกับน้องไม่ถึง3วิหยุดเองค่ะ เหมือนเค้าเมื่อยจะเปลี่ยนท่านอนไปเรื่อยๆ บ้านอื่นไม่รู้นะคะว่าเปนไงแต่บ้านนี้น้องหาที่นอนจัดท่านอนเสร็จก็หลับต่อ😄😄

ที่บ้านเป็นแบบนี้เพราะ ทวดชอบจั๊กจี้ เวลาเขาหัวเราะหนัก กลางคืนเลย ผวา ตอนฟันเขาจะขึ้น เขางอแงหน่อยๆ ไม่ถึงกับร้อง วันไหนโดนจั๊กจี้ ร้องคืนนึงหลายรอบมาก และร้องแบบทรมารเจ็บปวดเลย แม่ละทรมารใจมากเลยคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ คือน้องรู้สึกผวา ร้องไห้หนักมากไม่ยอมไห้วางจากบ่าเลยค่ะ พออุ้มให้ทานนม เเล้วไห้เรอ เเละโอบกอดแล้วน้องหลับปกติค่ะ เช็คแพมเพิสอาจจะแฉะไม่สบายตัวก้ได้นะคะ อันนี้จากลูกของหนูนะคะ

อาจจะเป็นอาการของฟันจะขึ้นนะคะ เพราะการทำงานของฟันมันทำงานตอนกลางคืนค่ะ อาจจะมีบ้างที่ไม่สบายตัว ต้องนอนไกล้ๆเขา และ กอดให้ความอบอุ่นเขาค่ะ เด็กช่วงนี้ต้องการความอบอุ่นเป็นอย่างมาก ☺️☺️☺️💓

บ้านนี้ถ้าเป็นแม่จะทำน้ำส้มป่อยมาสะวัดในห้องนอนแล้วบนหัวน้องด้วยหลังจากนั้นหลับเลยค่ะไม่งอแงเลย เป็นความเชื่อของแต่ละคน แล้วแต่ใครจะเชื่อ ยายเขาบอกให้รองทำแบบนี้ดู แม่รองแล้วก็หายจริงๆ

น้แงปวดเหงือกค่ะ ฟันจะขึ้น แนะนำซื้อยาชาที่ร้านยามาทาให้ตอนหลับค่ะ ให้หมอที่ร้านยาแนะนำ หรือหาข้อมูลในเน็ตได้ค่ะ ลูกสาวก็เป็นอยู่ค่ะ ร้องแบบเหมือนมีคนมาหยิกกัด ร้องแบบไม่ลืมหูลืมตา

บ้านนี้ก้อเป็นเหมือนกันค่ะ เพิ่งเป็นได้ประมาณ 4-5 วันแล้ว ตอนดึกๆอยู่ดีๆก้อร้องขึ้นมาแม่ต้องอุ้มยืนจากที่นอนสักพักค่อยเอาน้องนอนต่อ ยิ่งตื่นตอนเช้านี่หนักเลยค่ะ น้องได้ 7 เดือนกว่าเอง

บ้านนี้8เดือน14วันค่ะเป็นมาอาทิตย์นึงแล้วคืนนี้เพิ่งจะไม่ร้องกลางดึก น่าจะเป็นช่วง leap ที่เค้ากำลังจะเปลี่ยนอ่ะค่ะ แม่ลองเสิช the wonder weeks อ่านดูใน google จะได้เข้าใจการเปลี่ยนแปลงน้องมากขึ้น

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตั้งแต่เข้า7เดือนมา อยู่ๆก็จะตื่นมาร้องไห้ไม่ลืมหูลืมตาเลยค่ะ ต้องเปิดไฟห้องปลุกให้เขาลืมตาก่อน ถึงเงียบแล้วเอานอนต่อค่ะ ตอนนี้น้อง8เดือน20วัน ก็ยังเป็นอยู่ค่ะ

ลองหาข้อมูลเรื่อง separating anxiety ดูค่า เป็นเยอะในเด็กวัยนี้เพราะเริ่มจำแม่ได้ ตบก้น ถ้ายังร้องอยู่อุ้มขึ้นมากอดค่า ถ้าเค้ามั่นใจแล้วว่ามีแม่อยู่ข้างๆทุกคืน จะค่อยๆดีขึ้นค่า

3y ago

อันนี้จริงค่ะ